(VnMedia) - Chơi rất hay từ đầu mùa, nhưng thật kỳ lạ khi đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa biết thắng trên sân nhà. Mãi đến vòng 6 Super League, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng mới có trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ Hoàng Anh GL, nhờ 2 pha lập công của Hector và Trọng Hoàng.
Trong trận đấu tại vòng 6, Sông Lam NA quyết tâm có chiến thắng đầu tiên trên sân nhà, sau 2 trận toàn hòa. Tin vui cho HLV Hữu Thắng khi đội trưởng Huy Hoàng trở lại đá chính sau 2 trận bị treo giò lẫn gặp chấn thương từ trận gặp HN.T&T.
Còn HLV Choi Yoom Gyum tiếp tục bố trí đội hình với 5 hậu vệ che chắn trước cầu môn của Bassey Akpan. Trong khi Duy Quang xuất hiện như một máy quét, thì Văn Pho - Đoàn Marcelo đá trung vệ. Đội trưởng Văn Nhiên thường nhô cao ở cánh phải để hỗ trợ cho cặp tiền đạo Evaldo - Paolo.
Ngay phút đầu tiên, HAGL đã bất ngờ để lộ ra khoảng trống để SLNA ghi bàn mở tỷ số. Sau pha phá bóng hụt của Duy Quang, tiền vệ Hector có pha sút bóng tung nóc lưới HAGL từ khoảng cách 5m. Có bàn thắng sớm, đội bóng xứ Nghệ triển khai tấn công mạch lạc, dồn đội hình HAGL xuống sát cầu môn. Gần như 10 phút đầu trận, đội khách không có cơ hội triển khai bóng qua bên phần kia sân.
Mãi đến phút 22, HAGL mới có cơ hội đầu tiên để ghi bàn. Từ tầm 16m, Evaldo có pha dứt điểm khá mạnh nhưng thủ môn Viết Nam đã kịp thời ôm gọn bóng. Vài giây sau, Evaldo có pha đánh đầu đúng vị trí của Viết Nam, sau pha tạt bóng chính xác tới từng milimet của Văn Nhiên.
Thế trận lúc này đã ngang ngửa hơn, khi SLNA không còn chơi pressing liên tục được nữa. Phút 28, Đoàn Sakda gây bất ngờ với cú nã đại bác từ tầm 30m đi thăng góc cao. Lại một lần nữa Viết Nam cảnh giác bay người cứu thua kịp thời cho đội chủ nhà. Phải nói rằng hàng thủ SLNA chơi tốt, nhưng tài năng của Viết Nam đã ngăn cản rất nhiều tình huống nguy hiểm cho đội nhà nhà.
Bước sang hiệp 2, HAGL và SLNA có những điều chỉnh về mặt chiến thuật để tìm kiếm bàn thắng lẫn tăng cường khả năng phòng ngự. Trong khi HLV Choi đưa Văn Trương rồi Đức Dương và Hoàng Thiên vào sân tăng cường cho Evaldo và Paolo. Ngược lại, SLNA lại gia tăng sức mạnh hàng thủ khi tung Cửu Phú rồi Hồng Việt vào sân, khi cánh phải của "Gỗ" trở nên rất mạnh.
Huy Hoàng (giữa) trở lại giúp SLNA chặn đúng HAGL tại thành Vinh
Phút 52, HAGL có pha phối hợp nhịp nhàng xé tung hàng thủ SLNA. Từ pha chọc khe của tiền vệ Thái Dương, Văn Nhiên băng qua tầm khống chế của Đình Đồng. Nhưng trong tư thế thuận lợi, cú sút cầu thủ người Nam Định lại không khó để đánh bại thủ thành đối phương.
Tầm 5 phút sau, HAGL có cơ hội tuyệt vời để gỡ hòa, với một tình huống đá phạt tầm 25m, hậu vệ Văn Trương mới được tung vào sân để thực hiện pha đá phạt mẫu mực đưa bóng qua hàng rào của đội SLNA. Bóng đi hiểm vào góc cao, khiến thủ môn Viết Nam bay người hết cỡ, mới đẩy bóng cứu nguy kịp thời.
Phút 71, hậu vệ Ngọc Luận có pha đánh đầu chuyền về bất cẩn trong khi Evaldo lao xuống đón bóng. Trong tình huống quyết định, Viết Nam dũng cảm lao ra ôm gọn bóng trước mũi chân tiền đạo HAGL.
Cơ hội tốt nhất của đội bóng phố núi đến ở phút thứ 82 của trận đấu. Tiền vệ U23 Hoàng Thiên đi bóng qua 2 hậu vệ rồi tạt bóng vào vòng cấm cho Paolo. Từ khoảng cách gần, chân sút người Brazil lại vô lê vọt xà ngang một cách quá đáng tiếc, trong khi các trung vệ SLNA không có tác động đáng kể.
Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, HAGL đã phải nhận bàn thua, sau khi quá mải mê dâng cao tấn công, tìm bàn gỡ hòa. Đúng phút 90, SLNA có cơ hội nhân đôi tỷ số, khi tiền vệ Hector bị Văn Pho phạm lỗi trong vòng cấm địa. Từ chấm 11m, Trọng Hoàng bình tĩnh sút bóng tung lưới Akpan.
Với chiến thắng 2-0, SLNA có 3 điểm đầu tiên trên sân nhà kể từ đầu mùa. Không chỉ duy trì thành tích bất bại ở V-Super League 2012, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng trở lại tốp đầu sau trận đấu sớm ở vòng 6.
Đội hình ra sân:
SLNA: Viết Nam – Văn Hoàn, Huy Hoàng, Ngọc Luận, Đình Đồng - Trọng Hoàng, Văn Bình, Hector, Quang Tình – Abass, Bebbe.
HAGL: Akpan – Đoàn Marcelo, Duy Quang, Văn Pho, Xuân Hiếu – Văn Nhiên, Đoàn Sakda, Quý Sửu, Thái Dương - Evaldo, Paolo.
Ý kiến bạn đọc