Rooney kêu oan trong tình huống Kompany nhận thẻ đỏ

07:02, 10/01/2012
|

(VnMedia)- Chiếc thẻ đỏ của Kompany phải nhận trong trận đấu giữa Man Utd và Man City tại vòng 3 Cúp FA là nguyên nhân chính khiến thầy trò HLV Mancini phải nhận thất bại 2-3. HLV Mancini đã đổ lỗi cho Rooney khi cho rằng anh cố tình tác động tới trọng tài nhưng tiền đạo của Man Utd đã lập tức lên tiếng phủ nhận.
 
Phát biểu sau thất bại 2-3 của Man City, HLV Mancini đã khẳng định Rooney đã có tác động tới trọng tài Chris Foy để ông này rút chiếc thẻ đỏ dành cho pha vào bóng Kompany trong tình huống tranh chấp với Nani của Man Utd. Bên phía Man City khẳng định sẽ kháng án để giảm mức phạt thẻ đỏ này trong khi đó Rooney cũng đã lên tiếng phủ nhận việc anh tác động tới trọng tài Chris Foy.
 

Ảnh minh họa

Rooney khẳng định không liên quan đến chiếc thẻ đỏ của Kompany


Ngay cả cựu trọng tài nổi tiếng của Anh là Graham Poll cũng khẳng định Rooney và Ferdinand đã có một phần tác động để trọng tài Chris Foy rút ra chiếc thẻ đỏ dành cho Kompany sau khi có pha vào bóng bằng cả 2 chân ở phút thứ 12. Về phía Wayne Rooney, anh đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn và không thể hài lòng với những lời phát biểu của HLV Mancini nhắm về phía mình.
 
Rooney chia sẻ trên trang cá nhân Twitter, “Thật hài hước khi người ta nghĩ rằng tôi đã tác động để Kompany truất quyền thi đấu. Tôi không phải là trọng tài và cũng không thể rút thẻ đỏ. Nhưng rõ ràng tình huống đó phải có thẻ đỏ. Anh ấy đã vào bóng bằng cả 2 chân. Quyết định của trọng tài là chính xác”. Trong khi đó Rio Ferdinand cũng rất đồng tình với quan điểm của Rooney và việc Kompany nhận thẻ đỏ là xác đáng.
 
Man City đang kháng án lên Ban kỷ luật FA. Nếu không thành công, Kompany sẽ không thể góp mặt trong trận đấu gặp Liverpool tại bán kết Carling Cup và những trận đấu trước Wigan và Tottenham tại ngoại hạng Anh. Đây sẽ là tổn thất lớn cho Man City bởi họ đã phải mất đi quá nhiều cầu thủ khi mà Kolo Toure và Yaya Toure phải thi đấu tại CAN 2012. Điều này sẽ khiến Mancini phải sử dụng Lescott và Savic đá trung vệ cho Man City thời gian tới. Chấn thương của Dzeko và Balotelli thời gian gần đây càng khiến cho tình hình lực lượng của Man City thêm tệ hơn. Lẽ dĩ nhiên, Man City sẽ làm tất cả để kháng án cho Kompany và cũng dễ hiểu khi Rooney sẽ làm tất cả để kêu oan cho mình.


Chính Nghĩa - Sports

Ý kiến bạn đọc