(VnMedia) - Tay vợt người Tây Ban Nha khẳng định, sau một loạt thất bại trước tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic, anh đã đặt ra kế hoạch dài hơi để trở lại thống trị làng banh nỉ thế giới.
Hôm nay (13/1) sẽ diễn ra lễ bốc thăm phân cặp đấu tại giải Úc mở rộng tại Melbourne. BTC xếp loại hạt giống dựa theo vị trí của các tay vợt trên bảng xếp hạng ATP. Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic nghiêm nhiên là hạt giống số 1 và tiếp theo lần lượt là Nadal, Federer, Murray, David Ferrer, Tsonga.....
Trước khi giải Úc mở rộng khởi tranh, sự chú ý của người hâm mộ dồn vào “ông vua sân đất nện” Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha bị chấn thương vai khá nặng và chưa chắc kịp bình phục để đua tài.
Tuy nhiên, Nadal đã phủ nhận thông tin trên và khẳng định anh đang có thể lực sung mãn và sẵn sàng tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp. “Hàng ngày tôi vẫn khởi động và luyện tập đều đặn. Tới lúc này không có bất cứ vấn đề gì với vai phải”, Nadal nói.
Nhà vô địch Úc mở rộng 2009 cũng tiết lộ anh đang tập luyện miệt mài và nghiêm túc để tìm lại vị trí số 1 thế giới đang rơi vào tay của đại kình địch Djokovic. “Tôi cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì ngoài Djokovic còn có rất nhiều tài vợt đáng gờm khác. Nếu chủ quan bạn có thể sẽ phải sớm nói lời chia tay giải”.
Năm ngoái, Nadal thi đấu rất ấn tượng tại Pháp mở rộng và giành ngôi quán quân. Tuy nhiên, anh đã thất bại 2 lần liên tiếp sau đó trước Novak Djokovic tại Wimbledon và Mỹ mở rộng.
Tâm sự với báo chí, Nadal cho biết anh đã đánh mất niềm đam mê thi đấu ở một số thời khắc quan trọng dẫn tới thất bại. Thế nhưng sau đó Nadal đã trở lại để giúp tuyển Tây Ban Nha giành cúp Davis vào đầu tháng 12 vừa qua.
Minh Quang -
(Sport)
Ý kiến bạn đọc