Yêu cầu xử lý hơn 300 ô tô mang biển ngoại giao

19:15, 28/04/2015
|

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện các xe ô tô mang biển NN, NG hết hạn sử dụng để tiến hành xử lý...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Công an, vừa chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông và Công an các tỉnh về việc tăng cường xử lý đối với các ôtô biển số ngoại giao, biển số nước ngoài (80 NN, NG) chưa làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số hoặc gia hạn, đổi biển số theo đúng quy định, đồng thời tăng cường quản lý xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông, đến tháng 3 còn tồn tại 331 xe ôtô mang biển số 80 NN, NG đã hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe nhưng chưa làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số theo quy định.

Trước thực trạng này, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện các xe có trong danh sách để tiến hành kiểm tra xử lý.

Đối với trường hợp người điều khiển xe là người đứng tên trong đăng ký xe, có đủ giấy tờ của xe và bằng lái, lực lượng chức năng xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu chủ xe đến các cơ quan đăng ký xe, đổi biển số xe theo quy định.

Trong trường hợp người điều khiển xe không phải là chủ xe nhưng vẫn có đầy đủ giấy tờ của xe và bằng lái thì lập biên bản tạm giữ giấy tờ; Trường hợp không có giấy tờ, các lực lượng có quyền tạm giữ xe và các giấy tờ hiện có, đồng thời yêu cầu chủ xe cùng đến cơ quan Công an và giải quyết theo luật định. Trong trường hợp chủ xe không đến, sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ xe cho Cơ quan điều tra làm rõ...

Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông cũng đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, thành chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xã, Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát hình sự cùng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nắm thông tin về các trường hợp đang quản lý sử dụng xe mang biển số 80 (NN,NG) tại khu vực dân cư, cơ sở kinh doanh, sửa chữa xe, bến, bãi, trông giữ xe.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc