(VnMedia) - Trước khi vào lò quay, cơ sở chế biến thực phẩm đã nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành... vàng óng.
Vịt được nhúng phẩm màu rồi đưa vào lò bỗng chốc biến thành... vàng óng
Vào khoảng 7h sáng ngày 10/2, Phòng 6, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 12 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), Chi cục Thú y Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân tổ chức kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm ở số 49 ngõ 109 đường Trường Chinh (Thanh Xuân).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 300 con vịt đã được giết mổ và vịt quay thành phẩm, nhưng không có giấy tờ kiểm dịch.
Phẩm màu màu vàng cam nhập khẩu từ Trung Quốc
Theo đó, tại cơ sở này, vịt đã giết mổ được bơm hơi vào để làm thân vịt căng tròn trông bắt mắt hơn. Đối với vịt quay, trước khi vào lò được nhúng vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành... vàng óng.
Một công nhân trực tiếp chế biến vịt quay cho biết, loại phẩm màu anh này sử dụng để nhúng vịt có tên là hoa hiên. Kiểm tra chiếc hộp đựng phẩm màu nam công nhân sử dụng, lực lượng chức năng phát hiện loại phẩm màu này có tên sản phẩm là màu vàng cam nhập khẩu từ Trung Quốc.
Cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm
Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 12 cho biết, cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm, toàn bộ hàng hóa thu giữ chưa qua kiểm dịch. H iện lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số vịt để tiêu hủy theo quy định.
Ý kiến bạn đọc