Bắt quả tang nhà hàng nấu cao hổ giữa Thủ đô

20:16, 09/01/2012
|

(VnMedia)Sáng nay, bất ngờ kiểm tra nhà hàng Tây Bắc trên phố Quan Nhân (Hà Nội), cơ quan chức năng phát hiện và bắt quả tang nhà hàng đang nấu cao hổ và xương Sơn Dương.
 
Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ 15kg xương Sơn Dương. Nồi cao đang nấu dở, trong đó có một bộ xương động vật, ước lượng khoảng 150kg. Trên bàn bếp, còn có 15kg xương động vật khác.

Ảnh minh họa

                              Số xương Sơn Dương bị phát hiện tại nhà hàng.
 
Qua điều tra xác minh, ông Đặng Tất Thế, Trưởng phòng nghiên cứu Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, bộ xương động vật nấu trong nồi cao là một cá thể hổ, tên khoa học là Pathera Tigris thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại); 15kg xương động vật được xác định là của loài Sơn Dương.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán là Nguyễn Thị Thanh không có mặt tại quán. Theo lời khai của đầu bếp Hoàng Văn Minh (SN 1992, trú tại thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), khoảng 9h sáng nay khi Minh và các nhân viên đang làm việc bình thường thì bà chủ là Nguyễn Thị Thanh mang hoa quả lên thắp hương tại cửa hàng.

Ảnh minh họa

                      Số xương hổ nấu trong nồi sau khi bị công an đổ ra ngoài.
 
Đến 9h30, có bốn người khiêng xương của con vật gì đó lên nhà bếp ở tầng ba. Sau đó, họ cho nước vào, bật bếp ga nấu.
 
Trong lúc nấu, bà chủ có ra xem khoảng 2-3 lần. Đến khoảng 11h15, công an ập vào kiểm tra và phát hiện sự việc trên.

Hiện cơ quan chức năng đang lập hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc. 


Vạn Xuân

Ý kiến bạn đọc