Du khách mạo hiểm ngủ, tập yoga trê​n vách núi cao

10:14, 29/07/2016
|

Ngủ đêm trên vách núi để ngắm bình minh và tập Yoga ở độ cao gần 2000m là những điều mà những du khách ở ưa mạo hiểm đã thực hiện.

Cuối tuần qua, 100 du khách đã mạo hiểm cuộc sống khi cùng nhau leo lên núi Lão Quân ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngủ qua đêm ở đây để được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp khi mặt trời mọc của ngày hôm sau.

Ngủ trên vách núi cao không phải là việc dành cho những người nhút nhát. Ảnh: Shutterstock.
Ngủ trên vách núi cao không phải là việc dành cho những người nhút nhát.                Ảnh: Shutterstock.

Nhóm du khách này bắt đầu cuộc hành trình từ ngày hôm trước, cùng nhau dựng lều ngủ trên con đường bằng gỗ chênh vênh bám vào vách núi đá ở độ cao 1.700m và thức dậy đón bình minh từ rất sớm, một số người còn tập Yoga.

Dù con đường này có rào chắn bảo vệ, nhưng cả đoàn đã lựa chọn ngủ ở một đoạn đường lặng gió để tránh nguy hiểm và chuẩn bị thêm những vật dụng cần thiết phòng trường hợp có tai nạn xảy ra.

Xu Lei, một trong 100 người cắm trại cho biết dù nguy hiểm đây là một trải nghiệm đặc biệt. “Giống như đang ở giữa biển mây mênh mông mà ngọn núi chính là một chiếc thuyền buồm”. Nơi này cũng được phủ sóng Wi-Fi, cho phép khách du lịch có thể chia sẻ trải nghiệm trên các trang mạng xã hội.

Núi Lão Quân cao 2.217m, được biết đến là nơi yên nghỉ của Lão Tử - người sáng lập ra đạo giáo. Đây cũng là ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc với phong cảnh đẹp tuyệt vời và bầu không khí trong lành.

Nguồn :dantri.com.vn


Ý kiến bạn đọc