Phát hiện quả bom dài 2,5m sát chân cầu Long Biên

14:30, 26/11/2017
|

Ngày 26/11, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên, Hà Nội cho biết, hiện tại có 1 quả bom dài khoảng 2,5m đường kính 50-60cm dưới sông Hồng khu vực phường Ngọc Thụy.

Theo lãnh đạo Quân sự quận Long Biên, sáng 26/11, người nhái của lực lượng công binh đã lặn xuống kiểm tra và xác định đây đúng là bom. Đến trưa 26/11, lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng, hướng dẫn tàu thuyền không đi vào khu vực này.

 

Quả bom được xác định cách gầm cầu Long Biên 5m.
Quả bom được xác định cách gầm cầu Long Biên 5m.

Theo đó, quả bom đã nằm ở khu vực này rất lâu, được dự đoán từ thời chiến tranh chống Mỹ. Hiện nay, đơn vị vẫn đang chờ Bộ Quốc phòng chỉ đạo để xử lý.

Ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết, ngày 21/11, cơ quan chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc tại địa phận phường Ngọc Thụy xuất hiện chướng ngại vật trên sông Hồng, có đường kính khoảng 50 đến 60cm, dài hơn 2m nghi là bom, nằm dưới sông, cách gầm cầu Long Biên khoảng 5m.

“Người dân khi đó đang đi kéo lưới đánh cá thì phát hiện vật thể lạ. Ngay sau đó, chúng tôi đã báo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để xử lý”- ông Văn cho hay.

(Theo Saostar)


Ý kiến bạn đọc