Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 thành lập ASEAN

18:52, 08/08/2017
|

(VnMedia) - Chiều ngày 8/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, năm 2017 là năm đánh dấu mốc quan trọng cho chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á- ASEAN. Thành lập trong bối cảnh đối đầu của chiến tranh lạnh, trải qua nửa thế kỷ với nhiều chuyển biến sâu sắc của tình hình quốc tế và khu vực, ASEAN đã trở nên lớn mạnh, đạt nhiều thành tựu mang tính bước ngoặt, được thế giới công nhận như một tổ chức hợp tác đa phương thành công nhất. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”, gồm 01 mẫu tem.

Lễ ký phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”
Lễ ký phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”

Để thực hiện quyết định nêu trên, Bưu chính Việt Nam (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) và Bưu chính Ma-lai-xi-a đã có đồng sáng kiến: hai năm 1 lần sẽ phát hành một loại tem bưu chính mới có chủ đề “Tem ASEAN” với sự tham gia của các nước ASEAN. Theo đó, trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ dùng chung logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình. Để có được mẫu logo “ASEAN Post”, các nước ASEAN đã tham gia cuộc thi thiết kế mẫu. Kết quả, mẫu thiết kế của họa sỹ Việt Nam đã đoạt giải nhất và được lựa chọn với số phiếu cao nhất để được sử dụng trên bộ tem với chủ đề ASEAN của các nước trong Cộng đồng.

Đúng ngày hôm nay (8/8), bưu chính của 8 nước ASEAN cùng tổ chức lễ phát hành bộ tem với chủ đề “Tem ASEAN” với chủ đề năm 2017 là “Quốc hoa”.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Minh Hồng (bìa phải) và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn (đứng giữa) tham quan khu trưng bày tem tại buổi lễ phát hành.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Minh Hồng (bìa phải) và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn (đứng giữa) tham quan khu trưng bày tem tại buổi lễ phát hành.

Bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu thanh tao. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện hoa sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên. Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh. Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem của Việt Nam là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN.

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)” của Việt Nam do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 01 mẫu có giá mặt là 3.000 đồng.

Việc phát hành “Tem ASEAN” thể hiện bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN vì một Cộng đồng hòa bình, ổn định, thịnh vượng và ngày càng phát triển.

B.H


Ý kiến bạn đọc