16h05 đến 16h45 ngày 15/6: Thủ tướng phát biểu và trả lời chất vấn trước Quốc hội

14:14, 07/06/2017
|

(VnMedia) - Theo chương trình chi tiết các phiên chất vấn và trả lời chất vấn mới được quyết định thì từ 16h05 đến 16h45 ngày 15/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu ý kiến và trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng trả lời chất vấn
Quốc hội dành cho Thủ tướng 40 phút để trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường vào ngày 15/6

Theo thông lệ, tại các kỳ họp giữa năm của Quốc hội, Thủ tướng uỷ quyền một Phó Thủ tướng trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Kỳ này, trong khoảng thời gian từ 16h05 đến 16h45 ngày 15/6, Thủ tướng sẽ phát biểu ý kiến và trả lời chất vấn của ĐBQH (nếu có).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cũng sẽ là người phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của ĐBQH về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ bắt đầu từ 14h ngày 15/6.

Các phiên trước đó cũng đều có sự xuất hiện của các Phó Thủ tướng khác.

Trong 4 Bộ trưởng được Quốc hội chọn để chất vấn kỳ này thì người đăng đàn trả lời chất vấn đầu tiên vào sáng 13/6 là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn.

Tại phiên chất vấn này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ thay mặt Thủ tướng trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ.

Trong phiên chất vấn tiếp theo với Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bộ Y tế thì Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ thay mặt Thủ tướng trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ.

Tư lệnh ngành trả lời chất vấn cuối cùng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ở phiên này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ.

Thời gian chất vấn kỳ này đã tăng lên thành 3 ngày so với 2,5 ngày của mọi kỳ trước.

Trước khi vào phiên chất vấn, sáng ngày 13/6, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc