66 người Trung Quốc ở Khánh Hòa bị đề nghị trục xuất

16:18, 22/07/2016
|
Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa đề nghị trục xuất 66 người Trung Quốc vì hoạt động du lịch không phép tại Nha Trang.
 
Theo đó, đoàn thanh tra đã phát hiện sai phạm đối với 3 công ty du lịch hoạt động tại TP Nha Trang gồm Công ty Cổ phần Du Lịch và Thương mại Khang Thái chi nhánh Nha Trang, Công ty TNHH Du lịch Thương mại Hoàng Trà, Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Vacation.
 
Với các sai phạm: không lưu trữ hồ sơ của khách nhiều tháng liền; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn, nhưng không có thẻ hướng dẫn viên lữ hành quốc tế, 3 công ty này bị phạt hành chính tổng cộng 77 triệu đồng.
 
Nha Trang Vacation còn bị rút giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế vì lập hồ sơ, danh sách khống 3 hướng dẫn viên lữ hành quốc tế để được cấp giấy phép hoạt động.
 
Ngoài ra, 66 người Trung Quốc được cho làm việc trái phép tại Khánh Hòa cũng bị đoàn Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch lập danh sách để kiến nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trục xuất về nước.
 
Đoàn Thanh tra kiến nghị UBND Khánh Hòa cùng các sở ngành của tỉnh nghiên cứu để có giải pháp khắc phục, quản lý tình trạng hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc hoạt động tại địa phương. "Sở Du lịch cần kiến nghị tỉnh lập đội liên ngành để thường xuyên kiểm tra, xử lý tình trạng việc đón khách Trung Quốc ở Nha Trang", Thanh tra Bộ kiến nghị.
 
Hôm 19/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt 80 triệu đồng đối với công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay - một doanh nghiệp lữ hành hoạt động tại Nha Trang. Ngoài ra, kiến nghị Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh, làm thủ tục trục xuất 64 người Trung Quốc được công ty này đưa vào làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động.
 
Kết quả thanh tra, kiểm tra đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa xác định, Silent Bay liên tiếp vi phạm quy định quản lý nhà nước về hoạt động lữ hành. Theo cáo buộc, tháng 2 - 5, trên thực tế công ty phục vụ hơn 6.000 lượt khách nhưng không lập hồ sơ lưu trữ và sử dụng người Trung Quốc làm việc không đúng luật...
 
Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc