Obama thăm Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhà Trắng

06:29, 26/05/2016
|

Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Pete Souza ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama và đăng tải trên Instagram cá nhân.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 1

Tổng thống Obama thăm chùa Phước Hải nổi tiếng với tên gọi chùa Ngọc Hoàng, quận 1, ngay khi đặt chân tới TP HCM chiều 24/5. Nhiếp ảnh gia Souza đi trong đoàn tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến công du Việt Nam 3 ngày.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 2

Trong chuyến thăm, tổng thống Mỹ dành nhiều thời gian để tham quan, tìm hiểu văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 3

Tổng thống thứ 44 của Mỹ cầm ô và vẫy chào người dân Hà Nội trước khi lên xe ra sân bay Nội Bài để di chuyển vào TP HCM.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 4

"Thật bất ngờ với độ nét của bức ảnh dù chụp qua lớp kính chống đạn của xe", Souza chia sẻ trên Instagram về bức ảnh chụp người dân Việt Nam đội mưa chào đón đoàn xe chở Tổng thống Obama đi qua khu vực làng Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, trưa 24/5. Nhiếp ảnh gia còn chú thích rằng bức ảnh được chụp bằng iPhone.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 5

Hình ảnh người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain thưởng thức bún chả và bia Hà Nội tại cửa hàng Hương Liên, trên phố Lê Văn Hưu tối 23/5. Bức ảnh nhận được tới 24.700 lượt thích và hàng trăm bình luận tỏ sự thích thú trên Instagram.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 6

Ông Obama tươi cười, trò chuyện với thành viên đoàn ca múa nhạc khi dự tiệc do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 23/5.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 7

Ông Obama được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đón tiếp và thăm Nhà sàn Bác Hồ.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 8

Hình ảnh các em nhỏ mẫu giáo vẫy cờ, chào đón Tổng thống Obama khi đoàn xe chở ông di chuyển tới Phủ Chủ tịch sáng 23/5.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 9

Người đứng đầu Nhà Trắng rạng rỡ nhận bó hoa từ bé Vũ Phạm Phương Linh - đại diện cho thiếu nhi Việt Nam trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 10

Tổng thống Obama nhận hoa từ đại diện Việt Nam ngay sau khi chuyên cơ Air Force One đáp xuống sân bay Nội Bài tối 22/5.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 11

Hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên bục chào cờ khi quân nhạc cử lần lượt quốc thiều hai nước.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 12

Lãnh đạo hai nước duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 13

Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng đăng tải bức ảnh check in tại Hà Nội khi đang thư thái thưởng thức bữa sáng cùng tách cà phê đậm hương vị Việt Nam sáng sớm 23/5.

Obama tham Viet Nam qua ong kinh nhiep anh gia Nha Trang hinh anh 14

Ông Pete Souza tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Boston và tốt nghiệp thạc sĩ ngành nhiếp ảnh báo chí và truyền thông tại Đại học Kansas. Souza biết Obama khi còn làm cho tờ Chicago Tribune và lãnh đạo Mỹ khi đó là thượng nghị sĩ. Bên cạnh việc chụp ảnh cho Tổng thống Obama, trước đây ông Souza cũng từng là nhân viên chụp ảnh cho cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan. Ông Souza từng nhận được rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh báo chí từ các tổ chức trên thế giới cũng như cũng được nhiều lần vinh danh trong Nhà Trắng.

Ảnh: Politico

 


Ý kiến bạn đọc