VFF mời HLV Lê Huỳnh Đức thay thế ông Miura

10:55, 03/02/2016
|

Theo những thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất mời HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng làm HLV các đội tuyển bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Huỳnh Đức đang là ứng cử viên số 1 thay thế ông Miura
HLV Lê Huỳnh Đức đang là ứng cử viên số 1 thay thế ông Miura

Theo thông tin được tờ Thanh Niên đăng tải, vào ngày 1/2 vừa qua, Phó chủ tịch phụ trach chuyên môn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Trần Quốc Tuấn đã có cuộc họp với Hội đồng HLV Quốc gia. Trong cuộc họp này, đại diện của VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã thống nhất mời HLV Lê Huỳnh Đức của CLB SHB Đà Nẵng nắm các đội tuyển quốc gia Việt Nam thay thế vị trí mà HLV Miura để lại.

Trao đổi với tờ báo này, một đại diện của Hội đồng HLV Quốc gia cho biết: “Huỳnh Đức đang ở độ tuổi chín chắn của của sự nghiệp cầm quân. Bản thân Đức cũng từng là cầu thủ giỏi cấp CLB lẫn đội tuyển và cũng thành công ít nhiều khi dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng. Về mặt năng lực và tư cách, Đức có ảnh hưởng tốt với giới cầu thủ”.

Tuy nhiên, việc được VFF và Hội đồng HLV Quốc gia thống nhất mời và việc HLV Lê Huỳnh Đức có nhận lời dẫn dắt các đội tuyển quốc gia hay không vẫn là một dấu hỏi lớn. Ngay sau khi nhận được sự giới thiệu của Hội đồng HLV Quốc gia, Ban Tổng thư ký VFF sẽ có trách nhiệm làm việc với lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng và thực hiện cuộc đàm phán với Huỳnh Đức trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, nếu CLB Đà Nẵng và HLV Lê Huỳnh Đức đồng ý thì cựu danh thủ này sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan và Iraq vào cuối tháng 3.

Theo tờ báo này, nếu cuộc thương thuyết của VFF với HLV Lê Huỳnh Đức thất bại, khi đó VFF mới đưa ra lời đề nghị với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Lợi thế của cựu trung vệ SLNA là đang nhàn rỗi, không vướng bận công việc tại CLB. Và ưu tiên cuối cùng là HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong số 3 ứng viên HLV nội, Hữu Thắng và Anh Tuấn tỏ ra khá hào hứng vì muốn thử thách ở cấp độ ĐTQG.

Nếu cả 3 từ chối VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ chuyển sang phương án sử dụng HLV ngoại cho các đội tuyển Việt Nam.

Trước những thông tin là ứng viên số 1 cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trả lời tờ báo này, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Tôi chưa có lịch họp với Hội đồng HLV quốc gia. Từ giải U23 châu Á đến giờ, VFF vẫn chưa gọi cho tôi để nói về chuyện quyết định, lựa chọn HLV trưởng đội tuyển”.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt cách đây vài ngày, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết không mấy hào hứng với việc dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Theo đó, cựu danh thủ này đang tập trung trong công việc với SHB Đà Nẵng chuẩn bị cho mùa giải mới.

Cùng với việc lựa chọn HLV nội mới cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam, VFF và Hội đồng HLV quốc gia cũng đã đề ra 11 tiêu chí cho vị trí HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam.

1. Có bằng A AFC hoặc bằng cấp tương đương được AFC công nhận.

2. Đã từng dẫn dắt đội bóng tại V-League.

3. Có sự am hiểu bóng đá VN nói chung và hiện trạng các cầu thủ VN.

4. Có đủ năng lực chuyên môn để xây dựng lối chơi đội tuyển phù hợp với thể trạng và năng lực cầu thủ Việt.

5. Không trong thời gian bị kỷ luật của VFF, các tổ chức quốc tế, chưa từng vi phạm luật pháp.

6. Có mối quan hệ tốt với các đội bóng trong nước.

7. Có uy tín cá nhân để tập hợp, dẫn dắt tạo sự đoàn kết trong đội.

8. Có sức khỏe tốt.

9. Có khả năng chịu đựng áp lực.

10. Có thời gian tập trung cho việc tuyển chọn, huấn luyện lâu dài.

11. Chấp nhận mức lương, thưởng và các điều khoản khác trong hợp đồng với VFF.


Ý kiến bạn đọc