Hà Nội: Cháy lớn ở khu tập thể, 4 căn hộ liền kề sập nóc

21:16, 22/10/2015
|

Đám cháy xảy ra trên tầng 2 phố Trần Quốc Toản, đường vào lại hẹp nên công tác chữa cháy đang gặp nhiều khó khăn. Có tất cả 4 căn hộ bị cháy sập nóng...

Khoảng 16h chiều nay (22/10), một ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại khu tập thể số 8 phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là khu tập thể gồm có 10 căn hộ được xây từ năm 1960.

Vào thời điểm trên, trong nhà bất ngờ xảy ra một tiếng nổ sau đó ngọn lửa bốc lên rất nhanh kèm theo khói bụi. Chủ nhà hiện đang đi vắng.

Ông Bùi Nho Thanh- tổ trưởng dân phố 23 kể lại: Sau tiếng nổ là tiếng trẻ con khóc ré lên. Hàng xóm đã chạy đến ngay và gọi xe cứu hỏa.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, thanh niên ở tòa nhà của Bộ Thông tin - Truyền thông đã bắc 4 vòi nước phun từ trên cao xuống ngôi nhà.

Người dân sinh sống tại khu tập thể đã phải sơ tán khẩn cấp người và tài sản ra khỏi khu vực. Do nước được phun từ trên cao xuống nên tất cả các nhà dân bên cạnh khu tập thể đều phải đóng cửa và ra khỏi nhà.

Xe cứu hỏa cũng tiếp tục được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, vì đám cháy xảy ra trên tầng 2, đường vào lại hẹp nên hiện công tác chữa cháy đang gặp nhiều khó khăn. Cho đến 17h30, đám cháy vẫn còn âm ỉ và bốc khói nghi ngút. Lực lượng CS PCCC đang rất nỗ lực dập lửa cũng như hỗ trợ người dân thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Anh Tuấn Anh ở số nhà 6B Trần Quốc Toản cho biết, đám cháy sau đó đã lan sang các nhà bên cạnh. Lực lượng cứu hộ đang lấy nước trực tiếp từ nhà anh Tuấn Anh để dập lửa.

Chủ nhà tên là Hiền vừa đi khám bệnh về cho biết, trong nhà các thiết bị điện đều đã được tắt, chỉ cắm duy nhất một sạc điện thoại.

Theo xác minh của phóng viên tại hiện trường, tiếng khóc ré của trẻ ngay sau tiếng nổ là của bé nhà hàng xóm.

Theo người dân, khu tập thể này có nhiều hộ cơi nới nên nguy cơ cháy lan là rất lớn. Đến 18h, thêm 2 xe nước được đưa đến để bổ sung nguồn nước dập lửa và 2 xe cấp cứu được đưa đến hiện trường. Tại hiện trường, khói, bụi vẫn bốc lên mù mịt.

Sự việc thu hút hàng trăm người theo dõi.

Theo anh Tuấn chủ hiệu ảnh tầng 1 của khu tập thể, nguyên nhân công tác cứu hộ gặp khó khăn còn do vào thời điểm bị cháy, các nhà đều khóa cửa đi vắng. Lực lượng cứu hỏa phải phá chuồng cọp để vào trong.

Anh Tuấn cho biết thêm "Thời điểm xảy ra vụ cháy, có tiếng nổ rất lớn. Hiện đám cháy sau đó lan sang 3 nhà bên cạnh".

18h50, ngọn lửa cơ bản được  khống chế, người dân bắt đầu trở về nhà dọn dẹp.

Một nhân viên phòng cháy chữa cháy cho biết, có tất cả 4 căn hộ bị cháy và sập nóc. Các mái tôn cơi nới tại các căn hộ này hiện vẫn còn đỏ do bị lửa nung. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Một số hình ảnh đám cháy:

Cháy tập thể Trần Quốc Toản
Đám cháy trong ngõ nên rất khó cứu chữa

 

Cháy tập thể Trần Quốc Toản
Nước được phun từ trên cao xuống

 

Cháy tập thể Trần Quốc Toản
Xe cứu hỏa được điều đến

 

Cháy tập thể Trần Quốc Toản
Đưa người dân đi sơ tán khỏi đám cháy

(theo VOV.vn)


Ý kiến bạn đọc