(VnMedia) - Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách để chế tạo ra thịt nhân tạo từ những chất thải chứa trong phân người.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã thực sự khám phá ra cách tạo ra thịt có thể nướng được từ phân người. Mitsuyuki Ikeda, một nhà nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm Okayama đã phát triển ra một loại thịt nhân tạo dựa trên lượng Protein thừa chứa trong phân người. Ikeda phát hiện thấy, phân người chứa một lượng protein nhất định chưa được hấp thụ hết.
Các nhà nghiên cứu đã chiết xuất protein, kết hợp chúng với một phản ứng nâng cao để tạo ra loại thịt nhân tạo. Loại thịt này có hàm lượng gồm 63% protein, 25% carbohydrate, 3% chất béo và 9% khoáng chất. Các nhà nghiên cứu cho biết, màu sắc của loại thịt này có màu đỏ như màu thịt và được tăng hương vị nhờ protein đậu nành. Trong những cuộc kiểm thử ban đầu, người nếm thử cho biết chúng có vị giống như của thịt bò.
Các nhà khoa học hy vọng rằng, loại thịt này sẽ có mức giá tương đương với loại thịt bán trên thị trường nhưng vào thời điểm này, chúng có giá cao gấp 10 tới 20 lần do chi phí nghiêm cứu đắt đỏ. Tuy nhiên, chuyên gia Ikeda cho rằng, rào cản tâm lý là điều khó khăn nhất để đưa thực phẩm này ra thị trường. Ông hy vọng, mọi người có thể vượt qua điều đó như một trách nhiệm với môi trường, chi phí và thực tế là loại thịt này chứa ít calo hơn thịt bán trên thị trường hiện nay.
Video ghi lại việc các nhà khoa học tạo ra loại thịt nhân tạo:
Tuệ Minh -
(theo Digitaltrend)
Ý kiến bạn đọc