5 ứng dụng tốt nhất thay thế YouTube

21:00, 18/09/2017
|
Nếu đã chán YouTube, bạn hoàn toàn có thể đổi sang các ứng dụng xem video trực tuyến khác như Vimeo, Twitch hay DailyMotion.

YouTube chính là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ video để lựa chọn. Tuy vậy, nếu là người khó tính và đã chán thực trạng “số lượng đè chất lượng” trên YouTube, bạn hoàn toàn có thể tìm các phương án thay thế, phù hợp với sở thích cá nhân.

Twitch

 

 

 

Nếu là một game thủ hoặc một người yêu thích game, Twitch là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Nó sở hữu rất nhiều video về hậu trường các trận đánh game trong thư viện của mình. Nó phổ biến đến mức ngay cả những “tay mơ” về game cũng biết đến nó. Twitch không chỉ truyền trực tiếp một trong số những trận chiến căng thẳng nhất hành tinh mà còn là nơi để xem các tựa game yêu thích mà không kèm bình luận gì cả.

DailyMotion

 

 

 

DailyMotion là đối thủ gần nhất với YouTube dù về quy mô chắc chắn không thể bằng. YouTube có nhiều video hơn nhưng khoảng hơn 100 triệu video trên DailyMotion cũng không gọi là quá ít và điều đặc biệt là rất chất lượng, không có các video độ phân giải quá kém. Ngoài ra, các quy định về bảo vệ bản quyền trên website cũng không ngặt nghèo như YouTube.

Vimeo

 
 

 

 

 

Vimeo nhỏ hơn nhiều YouTube nhưng chất hơn. Bạn sẽ không nhìn thấy những video về động vật hài hước hay bọn trẻ chụp ảnh selfie chạy quanh nhà trên nền tảng. Thay vào đó, bạn có thể xem được các nội dung cổ điển hơn như phim ngắn từ liên hoan, phim tài liệu, phim được quay đẹp mắt và có kịch bản từ những người biết rõ là họ đang làm gì. Phần bình luận phía dưới cũng phản ánh nội dung. Bạn sẽ tìm được ở đây các tranh luận nghiêm túc xoay quanh chủ đề thay vì những kẻ đi phá rối, kích động người khác trên YouTube.

Zippcast

 

 

 

Giữ mọi thứ ở mức đơn giản, Zippcast trông như YouTube 10 năm trước. Nó có bố cục như cơ sở dữ liệu thư viện thay vì một website siêu hiện đại nhưng đó cũng là một phần hấp dẫn của nền tảng. Zippcast là nơi dành cho các chương trình cũ: những bộ phim đen trắng, quảng cáo Nintendo cổ, các video thời 1950…

uStream

 

 

 

YouTube cũng có mục dành cho các video phát trực tiếp nhưng rất khó để khám phá giữa hằng hà sa số video khác. Nếu muốn xem thể loại này, bạn nên vào uStream, một trang dành riêng cho livestream và video chất lượng cao từ các đối tác nội dung đáng kính trọng như NASA, Sony, vườn thú và viện bảo tàng. Một lần nữa, đây không phải mảnh đất cho các video xoàng xĩnh mà thường là những cảnh phim từ Trung tâm vũ trụ quốc tế hay bên trong một khu sinh vật biển.

Theo ICT News


Ý kiến bạn đọc