Porsche lập kỷ lục doanh số năm 2022

0
0

 - Kết quả kinh doanh cho thấy Porsche đã có năm 2022 thành công với mức tăng trưởng đồng đều về các chỉ số, hãng xe Đức cũng hướng tới điện khí hóa với hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong các năm tới.

Mới đây, Porsche đã công bố số liệu bán hàng trong năm 2022 với doanh thu đạt 37,6 tỷ euro, tăng 13,65% so với năm 2021. Nhờ đó, lợi nhuận hoạt động của hãng đạt 6,8 tỷ euro, tăng trưởng 27,4%; dòng tiền đạt mức cao nhất và tỷ suất lợi nhuận/doanh thu cũng tăng từ 16% lên 18% trong năm vừa qua.

 

Porsche đã giao tổng cộng 309.884 ô tô đến tay khách hàng trong năm 2022, tăng từ con số 301.91 chiếc của năm trước đó dù gặp nhiều vấn đề như: Cuộc chiến tại Ukraine, đại dịch COVID-19 và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm vừa qua, hãng cũng đã có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) thành công với 113,9 triệu cổ phiếu vào tháng 9/2022, giúp Porsche đạt mức định giá 76 tỷ euro và trở thành một trong những công ty niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất châu Âu.

Thống kế kết quả kinh doanh của Porsche năm 2022.

Hãng xe Đức cũng bắt đầu kế hoạch mới "Road to 20" từ năm nay, với mục tiêu đạt tỷ suất lợi nhuận 20%. Hãng sẽ tiếp tục tập trung phát triển các mẫu xe phiên bản giới hạn, từ việc tạo nhiều màu sắc tùy chỉnh, tăng cường vật liệu tran trí đến các mẫu xe "độc nhất" chỉ sản xuất 1 chiếc.

Cùng với đó, điện khí hóa tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của hãng thời gian tới. Dự kiến, Macan thế hệ tiếp theo sẽ chạy điện hoàn toàn và ra mắt vào năm 2024 trong khi xe thể thao 718 thuần điện cũng sẽ xuất hiện vào giữa thập kỷ này.

Doanh số các mẫu xe Porsche trên toàn cầu năm 2022.

Cayenne thế hệ tiếp theo cũng sẽ biến thành xe thuần điện trong khi Porsche sẽ giới thiệu thêm 1 mẫu SUV định vị cao hơn so với Cayenne trong thười gian tới, dự kiến xe sẽ cho "hiệu suất mạnh mẽ và các chức năng lái tự động" và được xây dựng trên kiến trúc SSP Sport mới được chia sẻ cùng các hãng Volkswagen, Audi, Bentley và Porsche.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).