Porsche lập kỷ lục doanh số năm 2022

0
0

 - Kết quả kinh doanh cho thấy Porsche đã có năm 2022 thành công với mức tăng trưởng đồng đều về các chỉ số, hãng xe Đức cũng hướng tới điện khí hóa với hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong các năm tới.

Mới đây, Porsche đã công bố số liệu bán hàng trong năm 2022 với doanh thu đạt 37,6 tỷ euro, tăng 13,65% so với năm 2021. Nhờ đó, lợi nhuận hoạt động của hãng đạt 6,8 tỷ euro, tăng trưởng 27,4%; dòng tiền đạt mức cao nhất và tỷ suất lợi nhuận/doanh thu cũng tăng từ 16% lên 18% trong năm vừa qua.

 

Porsche đã giao tổng cộng 309.884 ô tô đến tay khách hàng trong năm 2022, tăng từ con số 301.91 chiếc của năm trước đó dù gặp nhiều vấn đề như: Cuộc chiến tại Ukraine, đại dịch COVID-19 và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm vừa qua, hãng cũng đã có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) thành công với 113,9 triệu cổ phiếu vào tháng 9/2022, giúp Porsche đạt mức định giá 76 tỷ euro và trở thành một trong những công ty niêm yết có giá trị vốn hóa lớn nhất châu Âu.

Thống kế kết quả kinh doanh của Porsche năm 2022.

Hãng xe Đức cũng bắt đầu kế hoạch mới "Road to 20" từ năm nay, với mục tiêu đạt tỷ suất lợi nhuận 20%. Hãng sẽ tiếp tục tập trung phát triển các mẫu xe phiên bản giới hạn, từ việc tạo nhiều màu sắc tùy chỉnh, tăng cường vật liệu tran trí đến các mẫu xe "độc nhất" chỉ sản xuất 1 chiếc.

Cùng với đó, điện khí hóa tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của hãng thời gian tới. Dự kiến, Macan thế hệ tiếp theo sẽ chạy điện hoàn toàn và ra mắt vào năm 2024 trong khi xe thể thao 718 thuần điện cũng sẽ xuất hiện vào giữa thập kỷ này.

Doanh số các mẫu xe Porsche trên toàn cầu năm 2022.

Cayenne thế hệ tiếp theo cũng sẽ biến thành xe thuần điện trong khi Porsche sẽ giới thiệu thêm 1 mẫu SUV định vị cao hơn so với Cayenne trong thười gian tới, dự kiến xe sẽ cho "hiệu suất mạnh mẽ và các chức năng lái tự động" và được xây dựng trên kiến trúc SSP Sport mới được chia sẻ cùng các hãng Volkswagen, Audi, Bentley và Porsche.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công chức “không làm gì” có thể bị xử lý hình sự

(VnMedia) - Theo ĐB Lê Thanh Vân, một công chức “không làm gì cả” là vi phạm pháp luật vì không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ mà nhà nước trao cho; nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý hình sự.

ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính thành môn học độc lập

(VnMedia) - ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập, có chương trình riêng, giáo trình riêng; người đứng lớp phải là chuyên gia có kinh nghiệm…

Chùm ảnh: Giải Europa League chào đón “tân Vương”

(VnMedia) - Sevilla trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường Europa League (7 lần vô địch), sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

Sắp diễn ra Vietnam Security Summit 2023

(VnMedia) - Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đàn ông Hà Nội “sập bẫy” cuộc gọi giả mạo Công an, mất 750 triệu đồng

(VnMedia) - Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng.