Mitsubishi sắp ra mắt loạt xe điện mới, hướng tới thị trường Đông Nam Á

0
0

 - Kế hoạch phát triển đến năm 2025 của Mitsubishi vừa được công bố với việc hàng loạt mẫu xe điện khí hóa sẽ được giới thiệu, đặc biệt hãng vẫn tiếp tục hướng đến khu vực Đông Nam Á là chủ đạo.

Mitsubishi vừa công bố chiến lược kinh doanh trung hạn mới với tên gọi "Thách thức 2025", sẽ kéo dài từ năm tài chính 2023 đến 2025. Theo đó, nhà sản xuất Nhật Bản dự kiến sẽ tung ra 16 mẫu xe mới trong 5 năm tới với 9 mẫu xEV (các phương tiện điện khí hóa). Trong đó, thị trường Đông Nam Á chủ lực sẽ có 12 sản phẩm mới với 7 mẫu xEV.

<span style="color:#2980b9;"><em>12 mẫu xe mới sắp được Mitsubishi ra mắt tại Đông Nam Á.</em></span>
12 mẫu xe mới sắp được Mitsubishi ra mắt tại Đông Nam Á.

Trong số đó, Triton thế hệ thứ 6 dự kiến là 1 trong những mẫu xe xuất hiện trong số các mẫu xe mới, được cho sẽ xây dựng dựa trên nền tảng khung gầm của Nissan Navara hiện tại. Ngoài hệ thống động lực diesel truyền thống, xe dự kiến cũng sở hữu tùy chọn vận hành thuần điện, xuất hiện trong buổi công bố chiến lược với tên gọi "Pickup BEV".

Ngoài ra, Mitsubishi cũng sắp ra mắt một mẫu SUV với khung gầm dựa trên bán tải, dự kiến sẽ là thế hệ mới của Pajero Sport nhưng sẽ không thể xuất hiện trước năm 2025 và được phát triển dựa trên mẫu Triton thế hệ mới kể trên.

Đáng chú ý, Mitsubishi Xpander dự kiến sẽ được bổ sung biến thể Hybrid với 1 mẫu xe xuất hiện trong buổi công bố với tên gọi Xpander HEV. Từ khi ra mắt thị trường ASEAN vào năm 2017, mẫu MPV này đã gặt hái được thành công lớn tại nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực.

Lộ trình giới thiệu xe mới của Mitsubishi đến năm 2025.

Cùng với đó, phiên bản sản xuất thương mại cho XFC Concept cũng sẽ được ra mắt thời gian tới, có thể trong năm tài chính 2023. Đây là mẫu xe được thiết kế và phát triển để sử dụng cho các nước Đông Nam Á, cho phép vận hành an toàn trên cả những con đường ngập nước.

Một số mẫu xe khác gồm 1 mẫu MPV, SUV 3 hàng ghế, Alliance BEV và MPV với động cơ Hybrid dự kiến cũng là các mẫu xe có thể sẽ được Mitsubishi giới thiệu trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Mitsubishi đang hướng tới doanh số 1,1 triệu chiếc ô tô và lợi nhuận hoạt động 220 tỷ yen trong năm 2025. Đồng thời, nhà sản xuất này cũng sẽ tăng cường đầu tư thêm 30% vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong vòng 6 năm tới (cho đến năm 2028). Dự kiến, các mẫu xe điện khí hóa sẽ chiếm 50% tổng doanh số bán hàng của Mitsubishi tính đến năm 2030 và 100% đến năm 2035.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.