Triệu hồi Porsche Panamera có nguy cơ bốc cháy

0
0

 - Hơn 24.000 chiếc Porsche Panamera đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do có thể bị đoản mạch hệ thống điện và làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số lượng lớn các phiên bản của Porsche Panamera đang gặp vấn đề với hệ thống điện, hơi ẩm có thể lọt vào bơm làm mát bên ngoài của điều hòa và gây nên tình trạng đoản mạch, gây rối loạn chức năng của hệ thống.

Trong một số trường hợp, vấn đề này có thể gây quá nhiệt và hư hỏng đối với bơm làm mát bên ngoài; trong trường hợp xấu nhất, dây đai có thể nóng lên quá mức nếu vấn đề không được chú ý và có khả năng dẫn đến cháy xe.

Porsche Panamera GTS bị triệu hồi tại Mỹ.

Tổng cộng có 24.467 chiếc Porsche Panamera bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới, thuộc đời 2017 - 2021 và sản xuất từ ngày 23/9/2016 đến ngày 4/11/2021; các biến thể bị triệu hồi gồm: Panamera, Panamera 4, Panamera GTS và Panamera Turbo. Các đại lý sẽ thay thế miễn phí bơm làm mát bên ngoài trên những xe trong diện ảnh hưởng, đồng thời kiểm tra và thay thế đầu nối hệ thống điện nếu cần thiết.

Hiện tại, 650 chiếc Bentley Continental GT và Continental GTC (thuộc đời 2020) cũng đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề tương tự liên quan đến bơm làm mát bên ngoài của hệ thống điều hòa. Điều này dễ hiểu khi các mẫu xe này đều thuộc tập đoàn Volkswagen và có thể chia sẻ một số thiết bị bên trong.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.