LX 700h - SUV Hybrid cao cấp nhất của Lexus

0
0

 - Lexus chuẩn bị tung mẫu  mẫu SUV hoàn toàn mới, cao cấp hơn cả mẫu LX 600h hiện nay, với tên gọi LX 700h. Dự kiến mẫu xe này sẽ hội tụ đầy đủ mọi thành tựu mà tập đoàn ô tô Nhật Bản có được về công nghệ Hybrid.

Hiện tại, Lexus LX là dòng SUV cao cấp nhất của hãng xe sang Nhật Bản, trong đó 2 phiên bản đứng đầu là 600 (xăng) và 500d (dầu diesel). Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Canada mới đây cho thấy dòng LX sắp có thêm phiên bản cao hơn với tên gọi 700h với hệ thống động lực Hybrid.

Lexus mới đăng ký nhãn hiệu LX 700h tại Canada.

Trước đây, mẫu xe mới này từng được đồn đoán sở hữu tên gọi LX 750h nhưng đã có tên gọi khác khi được đăng ký tên nhãn hiệu. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm là Toyota sẽ cung cấp cho mẫu xe mới này dạng Hybrid nào, hiện hãng đang trang bị hệ thống Multi Stage Hybrid cho LS 500h trong khi các hệ thống Hybrid đơn giản hơn vận hành kiểu song song cũng đang xuất hiện trên nhiều mẫu xe.

Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản vừa giới thiệu một hệ thống Hybrid khác biệt nhằm tích hợp cho bán tải cỡ lớn Tundra với tên gọi i-FORCE MAX, dự kiến sẽ được trang bị cho LX 700h. 

i-FORCE MAX là hệ thống Hybrid truyền thống hơn, với việc tích hợp mô tơ vào vỏ hộp số 10 cấp; Toyota Tundra mới sẽ sử dụng động cơ xăng V6 3.5L tăng áp tương tự với LX 600 hiện nay. Do đó, LX 700h về cơ bản sẽ là sự kết hợp giữa LX 600 và hệ thống i-FORCE MAX.

Hiện LX 600 là mẫu SUV cao cấp nhất của Lexus.

Trên mẫu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra, toàn hệ thống Hybrid dự kiến sản sinh công suất tối đa 437 mã lực và mô-men xoắn cực đại 790 nm, cao hơn hẳn so với mức 389 mã lực và 649 Nm của tùy chọn xăng truyền thống. Do Tundra không sở hữu tính năng sạc ngoài (Plug-in) nên nhiều khả năng Lexus LX 700h mới cũng sẽ được trang bị tương tự.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).