Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan tiếp tục dẫn đầu trong tháng 2

0
0

 - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ô tô nhập khẩu từ nước giảm cả về lượng và giá trị so với tháng 1 trong khi Thái Lan tiếp tục là thị trường dẫn đầu về xe nguyên chiếc xuất vào Việt Nam.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan, thị trường Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 12.358 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch gần 260 triệu USD trong tháng 2; giảm 14,5% về số lượng và 17,4% về giá trị so với tháng 1. Tuy nhiên, số lượng nhập khẩu đã tăng trưởng 218,9% và giá trị tăng 148,9% so với tháng 1/2022 - thời điểm cận tết Nguyên đán.

Các thị trường xuất khẩu ô tô vào Việt Nam trong tháng 2.

Theo đó, Thái Lan tiếp tục là thị trường xuất khẩu nhiều ô tô nguyên chiếc vào Việt Nam nhất với 6.066 xe, đồng thời cũng đạt giá trị cao nhất lên tới hơn 126 triệu USD. Hiện Việt Nam đang có nhiều mẫu xe bán chạy được nhập khẩu về từ "xứ sở chùa Vàng" như: Toyota Corolla Cross, Toyota Camry, Toyota Corolla Altis, Ford Everest, ..

Mặt khác, thị trường đứng đầu về giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu lại là Anh với chỉ 25 chiếc về Việt Nam trong tháng 2 nhưng đạt kim ngạch hơn 2,36 triệu USD, đạt mức trung bình khoảng 94.414 USD.

Tính trong 2 tháng đầu năm, thị trường trong nước đã nhập khẩu về tổng cộng 26.780 ô tô nguyên chiếc với kim ngạch hơn 570 triệu USD, tăng 96,1% về số lượng và 68,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong tháng vừa qua, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập về lượng linh kiện và phụ tùng ô tô với giá trị hơn 326 triệu USD, tăng 6,9% so với tháng trước đó. Cộng dồn 2 tháng đầu năm đã đạt tổng giá trị hơn 631 triệu USD, giảm 20,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngoài ra, xe máy và linh kiện, phụ tùng cũng được nhập về với giá trị hơn 57 triệu USD trong tháng 2 ,tăng 9,5% so với tháng 1; tổng cộng 2 tháng đầu năm giá trị đạt gần 110 triệu USD, giảm 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.