Triệu hồi Mercedes-Benz GLB do lỗi hệ thống cân bằng thân xe

0
0

 - Mercedes-Benz GLB đang bị triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề của hệ thống cân bằng thân xe điện tử có thể bị hỏng, làm tăng nguy cơ va chạm.

Theo đó, trên các xe Mercedes-Benz GLB gặp vấn đề, bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử (ESP) có thể bị hỏng do hơi ẩm tích tụ bên trong các bộ phận, dẫn đến đoản mạch và có thể cháy xe trong trường hợp xấu nhất.

Mercedes-Benz GLB bị triệu hồi trên toàn cầu do hệ thống GLB.

Ngoài ra, việc đoản mạch của hệ thống ESP có thể làm gián đoạn chức năng cân bằng thân xe và một số hệ thống an toàn khác như: Chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh...điều này khiến khả năng hỗ trợ người lái bị mất và làm tăng nguy cơ va chạm.

Hiện chỉ có 82 chiếc Mercedes-Benz GLB (đời 2020) bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, xe được sản xuất từ ngày 19 đến 24/10/2020. Các mẫu xe bị ảnh hưởng cụ thể gồm: GLB 200, GLB 200 d, GLB 200 d 4MATIC, GLB 220 d 4MATIC, GLB 250, GLB 250 4MATIC.

Trong khi đó, các xe Mercedes-Benz GLB đang bán ra tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Vào tháng 1/2022, Mercedes-Benz cũng phải triệu hồi hơn 38.000 chiếc GLB tại Mỹ do nguy cơ mất kiểm soát hệ thống lái.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.