Triệu hồi xe: Mercedes-Benz GLB 250 phiên bản 2020 bị gọi tên đến 3 lần, 2 trong số đó liên quan đến túi khí

0
0

- Hãng xe sang nước Đức đã phải liên tiếp thực hiện "án triệu hồi" liên quan đến mẫu SUV bảy chỗ, chiếc Mercedes-Benz GLB 250, do các nguyên nhân đến từ túi khí và hốc lốp...

Bảng giá xe ô tô tháng 6/2021 tại Việt Nam

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc triệu hồi của Mercedes-Benz GLB 250 phiên bản 2020 liên quan đến hốc bánh xe phía trước không được bịt kín khiến nước có thể lọt vào bên trong chỗ để chân của người ngồi. Thậm chí lỗi này còn có thể gây ra các vấn đề về điện khiến bảng đồng hồ bị mất hiển thị, nặng hơn có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành hoặc không thể khởi động được

Hai lỗi tiếp theo trên mẫu SUV hạng sang này đều liên quan đến hệ thống túi khí. Nguyên nhân đầu tiên là do túi khí phía hành khách phía trước của GLB 250 lắp đặt không đúng cách nên có thể bị rách khi hoạt động, dẫn đến việc không đảm báo khả năng chống va đập cho người ngồi. Lỗi tiếp trên Mercedes-Benz GLB 250 đến từ túi khí rèm khi hệ thống này có thể không bung trong trường hợp va chạm, dẫn đến việc không giữ được an toàn cho hành khách.
Hiện nay, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang phân phối duy nhất mẫu Mercedes-Benz GLB 200 AMG (1,999 tỷ đồng) được khẩu từ châu Âu, tuy nhiên hiện chưa có phản hồi của MBV về việc liệu mẫu xe này có bị liên quan đến đợt triệu hồi kể trên hay không.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

Triệu hồi xe: Mercedes-Benz lại phải triệu hồi hơn 16.800 chiếc GLC, C-class...
Triệu hồi xe: Mercedes-Benz triệu hồi 342.000 xe do lỗi hệ thống MBUX
Triệu hồi xe: Hơn 264 nghìn chiếc Mercedes-Benz GLC và C-class bị triệu hồi vì nguy cơ hoả hoạn

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 25/9 không thêm ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 4 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 25/9 cho biết trên địa bàn Thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua.

Hà Nam tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa tiếp nhận thêm 154.500 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, có 96.000 liều vắc xin Verocell, 58.500 liều vắc xin Pfizer.

Bộ Công an lên tiếng về 58 thí sinh 29,5 điểm nhưng trượt nguyện vọng 1

(VnMedia) - Trước nhiều thông tin về 58 thí sinh xét tuyển vào các trường CAND đạt trên 29,5 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, Bộ Công an đã rà soát.

Hà Nội giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội vừa phát đi công văn gửi các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã về việc giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam.

Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.