Chưa kịp về Việt Nam, Mercedes-Benz GLB 250 2020 đã phải triệu hồi

0
0

Sẽ có khoảng 15.500 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 đã phải triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ do nguy cơ… rơi phụ kiện ốp cánh hướng gió đuôi xe.

Daimler AG cho biết sẽ có khoảng 15.500 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 tại Bắc Mỹ phải triệu hồi do nguy cơ rơi một số phụ kiện trên ốp cánh hướng gió đuôi xe. Số xe phải triệu hồi có khoảng 10.644 chiếc ở Mỹ và gần 900 chiếc tại Canada.

Mercedes-Benz GLB 2020

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này, theo Mercedes-Benz là do bề mặt trên của cánh gió sau có thể không được hàn chính xác hoặc thậm chí còn không được hàn vào phần khung (của cánh hướng gió).

Mercedes-Benz đã biết lỗi này từ đầu khi đã mở cuộc điều tra vào hồi tháng 3 năm nay khi nhận được báo cáo về việc một chiếc GLB bị rơi khỏi xe. Hiện tại, Mercedes-Benz đang làm việc với nhà cung cấp để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự việc này.

Thiết kế cánh hướng gió sau trên Mercedes-Benz GLB

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng khuyến cáo người tiêu dùng có thể tự kiểm tra xem mẫu xe của mình có nằm trong diện triệu hồi lần này không bằng cách kiểm tra các vết xước trên phần nóc xe tiếp xúc với cánh hướng gió đuôi xe (nếu có tức là cánh gió đã bị lỏng ra), hoặc nặng hơn là có thể nhìn bằng mắt thường để thấy cánh lướt gió có vẻ không vừa khít với khung cửa sau.

Hiện tại thị trường Việt Nam đang chuẩn bị đón nhận mẫu SUV 7 chỗ Mercedes-Benz GLB, hy vọng thông tin này sẽ giúp nhà cung cấp tại Việt Nam kiểm tra trước khi đưa tới tay khách hàng. Hiện tại trên thế giới, Mercedes-Benz GLB 250 có giá bán khởi điểm từ 36.600 USD và cao cấp nhất là phiên bản dẫn động bốn bánh 4Matic với giá bán 38.600 USD, tương đương từ 850 - 900 triệu đồng.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...