Chưa kịp về Việt Nam, Mercedes-Benz GLB 250 2020 đã phải triệu hồi

0
0

Sẽ có khoảng 15.500 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 đã phải triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ do nguy cơ… rơi phụ kiện ốp cánh hướng gió đuôi xe.

Daimler AG cho biết sẽ có khoảng 15.500 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 tại Bắc Mỹ phải triệu hồi do nguy cơ rơi một số phụ kiện trên ốp cánh hướng gió đuôi xe. Số xe phải triệu hồi có khoảng 10.644 chiếc ở Mỹ và gần 900 chiếc tại Canada.

Mercedes-Benz GLB 2020

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này, theo Mercedes-Benz là do bề mặt trên của cánh gió sau có thể không được hàn chính xác hoặc thậm chí còn không được hàn vào phần khung (của cánh hướng gió).

Mercedes-Benz đã biết lỗi này từ đầu khi đã mở cuộc điều tra vào hồi tháng 3 năm nay khi nhận được báo cáo về việc một chiếc GLB bị rơi khỏi xe. Hiện tại, Mercedes-Benz đang làm việc với nhà cung cấp để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự việc này.

Thiết kế cánh hướng gió sau trên Mercedes-Benz GLB

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng khuyến cáo người tiêu dùng có thể tự kiểm tra xem mẫu xe của mình có nằm trong diện triệu hồi lần này không bằng cách kiểm tra các vết xước trên phần nóc xe tiếp xúc với cánh hướng gió đuôi xe (nếu có tức là cánh gió đã bị lỏng ra), hoặc nặng hơn là có thể nhìn bằng mắt thường để thấy cánh lướt gió có vẻ không vừa khít với khung cửa sau.

Hiện tại thị trường Việt Nam đang chuẩn bị đón nhận mẫu SUV 7 chỗ Mercedes-Benz GLB, hy vọng thông tin này sẽ giúp nhà cung cấp tại Việt Nam kiểm tra trước khi đưa tới tay khách hàng. Hiện tại trên thế giới, Mercedes-Benz GLB 250 có giá bán khởi điểm từ 36.600 USD và cao cấp nhất là phiên bản dẫn động bốn bánh 4Matic với giá bán 38.600 USD, tương đương từ 850 - 900 triệu đồng.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...