Chưa kịp về Việt Nam, Mercedes-Benz GLB 250 2020 đã phải triệu hồi

0
0

Sẽ có khoảng 15.500 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 đã phải triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ do nguy cơ… rơi phụ kiện ốp cánh hướng gió đuôi xe.

Daimler AG cho biết sẽ có khoảng 15.500 chiếc Mercedes-Benz GLB 250 tại Bắc Mỹ phải triệu hồi do nguy cơ rơi một số phụ kiện trên ốp cánh hướng gió đuôi xe. Số xe phải triệu hồi có khoảng 10.644 chiếc ở Mỹ và gần 900 chiếc tại Canada.

Mercedes-Benz GLB 2020

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này, theo Mercedes-Benz là do bề mặt trên của cánh gió sau có thể không được hàn chính xác hoặc thậm chí còn không được hàn vào phần khung (của cánh hướng gió).

Mercedes-Benz đã biết lỗi này từ đầu khi đã mở cuộc điều tra vào hồi tháng 3 năm nay khi nhận được báo cáo về việc một chiếc GLB bị rơi khỏi xe. Hiện tại, Mercedes-Benz đang làm việc với nhà cung cấp để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự việc này.

Thiết kế cánh hướng gió sau trên Mercedes-Benz GLB

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng khuyến cáo người tiêu dùng có thể tự kiểm tra xem mẫu xe của mình có nằm trong diện triệu hồi lần này không bằng cách kiểm tra các vết xước trên phần nóc xe tiếp xúc với cánh hướng gió đuôi xe (nếu có tức là cánh gió đã bị lỏng ra), hoặc nặng hơn là có thể nhìn bằng mắt thường để thấy cánh lướt gió có vẻ không vừa khít với khung cửa sau.

Hiện tại thị trường Việt Nam đang chuẩn bị đón nhận mẫu SUV 7 chỗ Mercedes-Benz GLB, hy vọng thông tin này sẽ giúp nhà cung cấp tại Việt Nam kiểm tra trước khi đưa tới tay khách hàng. Hiện tại trên thế giới, Mercedes-Benz GLB 250 có giá bán khởi điểm từ 36.600 USD và cao cấp nhất là phiên bản dẫn động bốn bánh 4Matic với giá bán 38.600 USD, tương đương từ 850 - 900 triệu đồng.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.