Mercedes-Benz sắp tăng giá GLB và C-Class tại Việt Nam?

0
0

 - Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giá bán của các mẫu xe sang GLB và C-Class sau đợt tăng giá đề xuất đối với nhiều sản phẩm vào giữa năm vừa qua.

Theo thông tin từ đại lý, Mercedes-Benz Việt Nam dự kiến sẽ tăng giá bán lẻ đề xuất cho một số mẫu xe chiến lược của hãng tại thị trường Việt Nam, cụ thể gồm mẫu xe GLB và 3 phiên bản của C-Class; việc điều chỉnh giá được cho sẽ áp dụng ngày từ tháng 10.

Trong đó, C-Class được tăng giá đề xuất đối với 3 phiên bản đang lắp ráp trong nước; riêng phiên bản C 300 AMG First Edition được giữ nguyên giá nhưng thực tế bản này chỉ bán ra số lượng giới hạn 132 chiếc tại Việt Nam.

Thay đổi giá bán của Mercedes-Benz Việt Nam.

Mercedes-Benz C 200 Avantgarde là phiên bản tăng giá ít nhất với chỉ 40 triệu đồng trong khi phiên bản C 200 Avantgarde Plus tầm trung lại tăng mạnh nhất ở mức 125 triệu đồng lên giá bán lẻ đề xuất 1,914 tỷ đồng. Các phiên bản tăng giá có một số nâng cấp nhẹ về mặt trang bị so với trước.

Đây là lần tăng giá rất sớm của C-Class khi mẫu sedan hạng sang này vừa được giới thiệu thế hệ mới hồi tháng 4 vừa qua. Mức giá mới 1,709 - 2,399 tỷ đồng của Mercedes-Benz C-Class hiện gần như tương đương với các đối thủ trực tiếp như BMW 3 Series và Audi A4 nhưng nhờ được lắp ráp trong nước nên có nguồn cung ổn định trong khi 2 mẫu xe còn lại đang gặp vấn đề khan hàng.

Trong khi đó, Mercedes-Benz GLB dự kiến cũng được tăng giá bán lẻ đề xuất thêm 53 triệu đồng lên 2,069 tỷ đồng đối với phiên bản GLB 200 AMG, trong khi bản 35 4Matic được giữ nguyên giá bán.

Tuy nhiên, GLB 200 AMG thực tế đã được các đại lý công bố giá bán lẻ đề xuất mới cách đây một thời gian, mức giá này được áp dụng cho phiên bản V1, vẫn bán song song cùng bản V0 hiện tại. Tương tự trước đây, Mercedes GLB được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức (nhưng xe vốn sản xuất tại Mexico).

Vào tháng 5 vừa qua, Mercedes-Benz đã tăng giá đồng thời cho hàng loạt mẫu xe khác nhau, trong đó tăng mạnh nhất tới 159 triệu đồng của Mercedes-Benz GLB 35 4Matic, và thấp nhất cũng ở mức 17 triệu đồng của V 250 Luxury; nhưng mẫu xe có giá đắt nhất sau đợt điều chỉnh này chính là GLS 600 Maybach với 11,619 tỷ đồng.

Mercedes-Benz C-Class vừa được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 4.

Vài năm trở lại đây, Mercedes-Benz đã thay đổi cơ cấu lắp ráp/nhập khẩu với việc bỏ bớt một số mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam nhưng vẫn giữ lại các sản phẩm chủ lực như: C-Class, GLC và E-Class; mới nhất, hãng xe Đức thông báo mang Mercedes-AMG C43 về lắp ráp bổ sung tại nhà máy ở TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Nguyễn 
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...