Thị trường ô tô Việt Nam tháng 9/2022: Phân khúc xe đô thị hạng A và hạng B - Cuộc chơi của bộ đôi Hyundai

0
0

 - Phân khúc xe hạng B vẫn có sự cạnh tranh của nhiều mẫu xe khác nhau nhưng phân khúc A hiện chỉ còn lại 2 đối thủ.

Trong tháng 9, phân khúc xe đô thị hạng A đã cho thấy sự thay đổi hoàn toàn với việc hàng loạt đại diện đã bị khai tử do nhiều vấn đề khác nhau. Do đó, Toyota Wigo không còn ghi nhận doanh số trong khi Honda Brio chỉ còn bán được 1 chiếc hàng tồn.

VinFast Fadil cũng không còn được công bố doanh số trong tháng này. Và cuộc chơi chỉ còn dành cho Hyundai Grand i10 và KIA Morning, mẫu xe Hyundai đã dẫn đầu với sự chênh lệch lớn, doanh số gần gấp 10 so với đối thủ.

Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

Trong khi đó, phân khúc B vẫn cho thấy sức cạnh tranh của Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City. Nhưng trong tháng 9, Hyundai Accent đã vượt lên dẫn đầu với 2.879 chiếc, tăng gấp 2,5 lần so với tháng trước đó.

Hầu hết các mẫu xe của phân khúc B đều tăng trưởng trong tháng 9, chỉ duy nhất mẫu KIA Soluto giảm doanh số với 219 chiếc bán ra, so với 305 chiếc của tháng 8, và đứng trong top cuối của danh sách.

Tính từ đầu năm đến nay, Toyota Vios vẫn dẫn đầu danh sách khi đạt doanh số 16.583 chiếc, Hyundai Accent còn kém vài trăm chiếc nhưng có cơ hội vượt qua vào cuối năm nếu duy trì doanh số tốt trong vài tháng tới.

Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

(*) Với lí do "bộ phận thống kê số liệu của VinFast đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 9/2022 sẽ không được công bố" . Chính vì lí do này, thống kê thị trường ô tô tháng 9 vừa qua sẽ không có số liệu của VinFast. Các phân khúc mà các mẫu xe chạy xăng cuối cùng của VinFast như Fadil và Lux góp mặt tạm thời sẽ không có số liệu trong tháng 9 vừa qua.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.