Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2022: Phân khúc xe đô thị hạng A và B

0
0

 - Trong tháng 8 vừa qua, phân khúc xe đô thị hạng A đã bắt đầu ghi nhận bước chuyển đổi vị trí dẫn đầu trong khi phân khúc xe hạng B gần như giữ nguyên các vị trí bất chấp thay đổi khác nhau ở doanh số từng mẫu xe.

Phân khúc xe đô thị hạng A có bước chuyển đổi vị trí dẫn đầu sau khi VinFast Fadil đang dần bán đến những chiếc cuối cùng tại thị trường Việt Nam trước khi ngừng sản xuất. Điều này khiến mẫu xe vốn bán chạy trước đây chỉ đạt doanh số 329 chiếc, giảm hơn một nửa so với tháng trước và tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách.

Trong khi đó, Hyundai Grand i10 dù cũng giảm doanh số nhưng lại vươn lên dẫn đầu phân khúc xe đô thị hạng A nhờ việc VinFast Fadil sụt giảm khá nhiều. Dự kiến, Grand i10 sẽ là mẫu xe chủ đạo chiếm lĩnh phân khúc này trong thời gian tới.

Honda Brio đã giảm dần doanh số và bán những chiếc xe tồn kho sau khi các đại lý thông báo mẫu xe đã dừng nhập hàng, do đó chỉ còn 4 chiếc bán được trong tháng 8 vừa qua. 

Mặt khác, KIA Morning là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng doanh số lên 212 chiếc nhờ sự sụt giảm cũng như biến mất của các đối thủ; cùng với Hyundai Grand i10, 2 mẫu xe này sẽ là các đại diện còn lại cạnh tranh trong phân khúc xe hạng A sau khi năm 2022 kết thúc.

Nguồn VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Phân khúc xe hạng B có một số tăng giảm nhẹ ở các mẫu xe khác nhau, do đó không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng trong tháng 8 vừa qua. Trong đó, Hyundai Accent giảm doanh số mạnh nhất phân khúc với 1.172 chiếc nhưng số lượng đó vẫn đủ để giúp xe đứng đầu trong danh sách.

Ngoài ra, một số mẫu xe khác cũng giảm doanh số, có thể kể đến như: Honda City (739 chiếc), Toyota Yaris (28 chiếc) và Suzuki Swift (10 chiếc). 

Trái lại, nhiều mẫu xe tăng doanh số trong tháng vừa qua như: Toyota Vios (1.133 chiếc), Mitsubishi Mirage (438 chiếc), Mazda2 (312 chiếc) và KIA Soluto (305 chiếc). Trong khi đó, Suzuki Ciaz giữ nguyên lượng xe bán ra trong tháng với 4 chiếc.

Qua 8 tháng đầu năm 2022, phân khúc xe đô thị hạng B vẫn ghi nhận Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất với 14.190 chiếc bán được, tuy nhiên Hyundai Accent cũng đang thu hẹp khoảng cách để vươn lên dẫn đầu trong những tháng còn lại.

Nguồn VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.