Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2022: Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B - Honda City là điểm nhấn

0
0

 - Với mức tăng trưởng 72,8%, Honda City vươn lên đứng đầu phân khúc B và thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4 vừa qua trong khi phân khúc xe đô thị hạng A không có thay đổi nào quá lớn.

Vẫn đứng đầu phân khúc xe đô thị hạng A nhưng VinFast Fadil lại giảm doanh số trong tháng 4 vừa qua; cụ thể, xe bán được 1.654 chiếc, thấp hơn 35,6% so với tháng 3. Cùng có chiều hướng giảm doanh số là Toyota Wigo đứng cuối phân khúc với chỉ 33 chiếc bán ra.

3 mẫu xe Hyundai Grand i10, Kia Morning và Honda Brio có mức tăng trưởng nhẹ so với tháng 3 tuy nhiên chưa đủ sức để đoạt được ngôi vị dẫn đầu. Có thể thấy, qua nhiều tháng, phân khúc xe đô thị hạng A không hề thay đổi vị trí nhưng điều này chắc chắn sẽ chỉ kéo dài hết năm nay khi VinFast Fadil chính thức bị khai tử.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Trong khi đó, ở phân khúc B, nhiều xáo trộn đã diễn ra và bất ngờ nhất chính là mẫu Honda City đã tăng mạnh doanh số, đạt 3.013 chiếc bán ra trong tháng 4, tăng 72,8% so với tháng trước đó và giành lấy ngôi đầu của những "ông lớn" như Toyota Vios và Hyundai Accent. 3 mẫu xe này cũng khá tương đương về lượng xe bán ra trong 4 tháng đầu năm.

Việc Honda City đạt doanh số cao được cho phần lớn từ lượng hàng tồn kho dồi dào của mẫu xe này trong khi các đối thủ dần rơi vào tình trạng khan hàng trong khi bản thân Honda City không nhận ưu đãi quá lớn trong tháng vừa qua.

Phía dưới bảng xếp hạng được chiếm giữ bởi các mẫu xe Suzuki dù phiên bản mới với động cơ đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5 được công bố về Việt Nam từ đầu tháng 4 nhưng nguồn cung gặp vấn đề có thể là nguyên nhân chính khiến doanh số của Swift quá thấp và Ciaz thậm chí chưa bán được chiếc nào trong tháng 4.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…