Hàng loạt xe Mercedes bị triệu hồi tại Mỹ

0
0

 - Hàng trăm nghìn chiếc ô tô Mercedes-Benz đang bị triệu hồi tại Mỹ do các vấn đề khác nhau liên quan đến hệ thống an toàn, hệ thống điện và chi tiết ngoại thất.

Chi nhánh Mercedes-Benz tại Mỹ đang phải thực hiện liên tiếp 3 đợt triệu hồi đối với các mẫu xe của mình, nguyên nhân gây ra những vụ triệu hồi này do nhiều vấn đề khác nhau của các bộ phận trên xe, trong trường hợp xấu nhất có thể gây hỏa hoạn hoặc va chạm. Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng lên tới gần 168.000 chiếc.

Các mẫu xe Mercedes-Benz và số lượng bị triệu hồi.

Theo đó, đợt triệu hồi đầu tiên chỉ ảnh hướng đến 4 chiếc GLB250 (đời 2021) do bộ điều khiển hệ thống ổn định điện tử (ESP) có thể bị hư hỏng, làm vô hiệu hóa hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và kiểm soát ổn định thân xe điện tử (ESC) cùng nguy cơ gây đoản mạch hệ thống điện.

Đợt triệu hồi tiếp theo ảnh hưởng đến mẫu C300 với số lượng 6.752 chiếc, tất cả đều thuộc đời 2022 mới nhất. Nguy nhân gây ra vấn đề nằm ở module thu tín hiệu (SAM) có thể tích tụ độ ẩm bên trong từ cốp xe, điều này có thể gây đoản mạch và làm hỏng các thiết bị điện tử trên xe, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Ảnh hưởng đến số lượng lớn các xe Mercedes là đợt triệu hồi do viền cửa kính sau có thể tự tách, ảnh hưởng đến nhiều mẫu ô tô khác nhau thuộc các dòng GLE, GLS, AMG, Maybach...với tổng số lượng 161.000 chiếc (đời 2020 - 2022). Nguyên nhân của đợt triệu hồi này đến từ lỗi sản xuất khiến các thanh trang trí viền cửa sổ phía sau có thể tự bung, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Mercedes-Benz triệu hồi hàng loạt ô tô do nhiều lỗi khác nhau.

Đối với tất cả các lỗi này, kỹ thuật viên của đại lý sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế và bổ sung các bộ phận cần thiết để tránh nguy cơ xảy ra vấn đề cho chủ sở hữu xe Mercedes-Benz.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.