Hàng loạt xe Mercedes bị triệu hồi tại Mỹ

0
0

 - Hàng trăm nghìn chiếc ô tô Mercedes-Benz đang bị triệu hồi tại Mỹ do các vấn đề khác nhau liên quan đến hệ thống an toàn, hệ thống điện và chi tiết ngoại thất.

Chi nhánh Mercedes-Benz tại Mỹ đang phải thực hiện liên tiếp 3 đợt triệu hồi đối với các mẫu xe của mình, nguyên nhân gây ra những vụ triệu hồi này do nhiều vấn đề khác nhau của các bộ phận trên xe, trong trường hợp xấu nhất có thể gây hỏa hoạn hoặc va chạm. Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng lên tới gần 168.000 chiếc.

Các mẫu xe Mercedes-Benz và số lượng bị triệu hồi.

Theo đó, đợt triệu hồi đầu tiên chỉ ảnh hướng đến 4 chiếc GLB250 (đời 2021) do bộ điều khiển hệ thống ổn định điện tử (ESP) có thể bị hư hỏng, làm vô hiệu hóa hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và kiểm soát ổn định thân xe điện tử (ESC) cùng nguy cơ gây đoản mạch hệ thống điện.

Đợt triệu hồi tiếp theo ảnh hưởng đến mẫu C300 với số lượng 6.752 chiếc, tất cả đều thuộc đời 2022 mới nhất. Nguy nhân gây ra vấn đề nằm ở module thu tín hiệu (SAM) có thể tích tụ độ ẩm bên trong từ cốp xe, điều này có thể gây đoản mạch và làm hỏng các thiết bị điện tử trên xe, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Ảnh hưởng đến số lượng lớn các xe Mercedes là đợt triệu hồi do viền cửa kính sau có thể tự tách, ảnh hưởng đến nhiều mẫu ô tô khác nhau thuộc các dòng GLE, GLS, AMG, Maybach...với tổng số lượng 161.000 chiếc (đời 2020 - 2022). Nguyên nhân của đợt triệu hồi này đến từ lỗi sản xuất khiến các thanh trang trí viền cửa sổ phía sau có thể tự bung, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Mercedes-Benz triệu hồi hàng loạt ô tô do nhiều lỗi khác nhau.

Đối với tất cả các lỗi này, kỹ thuật viên của đại lý sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế và bổ sung các bộ phận cần thiết để tránh nguy cơ xảy ra vấn đề cho chủ sở hữu xe Mercedes-Benz.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.

Bắc Bộ mưa nhỏ, trời lạnh, từ 2/4 nhiều nơi nắng nóng

(VnMedia) - Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay 31/3 được dự báo cáo dạng thời tiết trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Từ ngày 02-05/4 có nắng nóng cục bộ.