Xe Xanh: Triệu hồi Mercedes-Benz EQC có nguy cơ bốc cháy

0
0

 - Một số xe điện Mercedes-Benz EQC đang bi triệu hồi do vấn đề từ cụm pin có nguy cơ gây ra một vụ hỏa hoạn cho xe.

Theo đó, mẫu xe điện Mercedes-Benz EQC đang bị triệu hồi trên toàn cầu được trang bị cụm pin điện áp cao có thể không đáp ứng được thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Nếu mô-đun cell pin không được gắn chặt, phần kết nối có thể bị lỏng do rung động khi xe vận hành. Do đó, điện trở của dây dẫn điện có thể tăng lên, khiến nhiệt độ tăng theo ở một khu vực nhất định và làm tăng nguy cơ hỏa hoạn cho xe.

Mercedes-Benz EQC bị triệu hồi do nguy cơ cháy xe.

Tổng cộng, có 5 chiếc xe Mercedes-Benz trong diện triệu hồi (thuộc đời 2021), tất cả đều được sản xuất từ ngày 26/5/2021 đến ngày 12/7/2021 tại nhà máy ở Đức.

Vào tháng 3 vừa qua, một mẫu xe điện khác thuộc thương hiệu Đức - Mercedes-Benz EQS - đã bị triệu hồi do nguy cơ hỏa hoạn tại Mỹ, nguyên nhân là kết nối cực âm không chuẩn của hệ thống điện ở phía bên trái cũng như ở bộ sưởi thứ cấp trong khoang động cơ. Có 24 chiếc EQS bị ảnh hưởng gồm: 3 chiếc EQS 450, 16 chiếc EQS 450+, 4 chiếc EQS 580 4Matic và 1 chiếc EQS 53 4Matic+. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.