Triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz có nguy cơ hoả hoạn

0
0

 - Gần 57.000 chiếc Mercedes-Benz E-Class đang bị triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề liên quan đến hệ thống điện có thể gây ra hỏa hoạn.

Hiện tại, các xe Mercedes-Benz trong diện triệu hồi đợt này sở hữu bộ phận làm kín của một phích cắm trong hệ thống điện không được lắp đặt đúng cách, có thể khiến độ ẩm và hơi nước xâm nhập vào bên trong gây đoản mạch và tăng nguy cơ cháy xe.

Mercedes-Benz E-Class nằm trong đợt triệu hồi mới nhất.

Tổng cộng có 56.959 chiếc Mercedes-Benz bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, tất cả đều được sản xuất từ ngày 16/11/2015 dến 20/4/2022 tại nhà máy ở Đức. Các mẫu xe bị triệu hồi cụ thể gồm: E-Class, E-Class Coupe/Cabriolet, CLS, AMG GT (coupe 4 cửa).

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Mercedes-Benz cũng phải triệu hồi hơn 24.000 SUV tại Bắc Mỹ do tiếp điểm âm không được siết chặt có thể gây hỏa hoạn. Vào tháng 6, hãng xe Đức đã phải triệu hồi khoảng 1 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu do vấn đề với hệ thống phanh.

Cách đây vài tháng, Mercedes-Benz Việt Nam đã thực hiện đợt triệu hồi đối với các mẫu xe tại thị trường trong nước; trong đó, có 1 vụ liên quan đến nhiều mẫu SUV đã hơn 10 năm tuổi tại Việt Nam với số lương 76 chiếc cũng liên quan đến vấn đề của hệ thống trợ lực phanh.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.