Triệu hồi Mercedes EQS và S-Class do mất hình của camera lùi

0
0

 - Hơn 8.500 xe Mercedes-Benz thuộc các dòng EQS và S-Class đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phần mềm khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình trung tâm.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), hàng loạt xe EQS và S-Class của Mercedes-Benz đang bị triệu hồi do gặp vấn đề về việc hiển thị hình ảnh từ camera lùi lên màn hình thông tin giải trí, gây giảm tầm quan sát của người lái và tăng nguy cơ tai nạn.

Mercedes-Benz EQS 2022 – Mạnh mẽ và ấn tượng - Báo điện tử VnMedia - Tin  nóng Việt Nam và thế giớiChuẩn bị ra mắt tại Việt Nam nhưng Mercedes-Benz EQS đã dính hàng loạt lỗi phải triệu hồi tại Mỹ và châu Âu

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở một lỗi phần mềm của hệ thống đa phương tiện MBUX khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị được. Tổng cộng 8.530 chiếc Mercedes-Benz bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, thuộc các mẫu EQS (đời 2022) và S-Class (đời 2021).

Phương án giải quyết cho các xe lỗi trong đợt triệu hồi này là kỹ thuật viên của đại lý Mercedes-Benz sẽ thực hiện việc cập nhất phần mềm hệ thống MBUX miễn phí cho khách hàng.

Danh sách cụ thể các mẫu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi.

Trong tháng 7, chi nhánh Mercedes-Benz tại Mỹ cũng triệu hồi 81 chiếc GLS (cùng thuộc đời 2020) do túi khí có thể bung không đúng cách làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn; cùng với đó là 2.526 chiếc xe điện EQS do vấn đề ở chốt vòng bắt dây cứu hộ để kéo xe.

Vào tháng 6 vừa qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã phải triệu hồi 144 GLE và GLS (2019-2021) để xử lý vấn đề của điểm nối mass của dây điện 48V có thể gây nên tình trạng cháy xe trong trường hợp xấu nhất.
 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.