Triệu hồi Mercedes EQS và S-Class do mất hình của camera lùi

0
0

 - Hơn 8.500 xe Mercedes-Benz thuộc các dòng EQS và S-Class đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phần mềm khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình trung tâm.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), hàng loạt xe EQS và S-Class của Mercedes-Benz đang bị triệu hồi do gặp vấn đề về việc hiển thị hình ảnh từ camera lùi lên màn hình thông tin giải trí, gây giảm tầm quan sát của người lái và tăng nguy cơ tai nạn.

Mercedes-Benz EQS 2022 – Mạnh mẽ và ấn tượng - Báo điện tử VnMedia - Tin  nóng Việt Nam và thế giớiChuẩn bị ra mắt tại Việt Nam nhưng Mercedes-Benz EQS đã dính hàng loạt lỗi phải triệu hồi tại Mỹ và châu Âu

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở một lỗi phần mềm của hệ thống đa phương tiện MBUX khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị được. Tổng cộng 8.530 chiếc Mercedes-Benz bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, thuộc các mẫu EQS (đời 2022) và S-Class (đời 2021).

Phương án giải quyết cho các xe lỗi trong đợt triệu hồi này là kỹ thuật viên của đại lý Mercedes-Benz sẽ thực hiện việc cập nhất phần mềm hệ thống MBUX miễn phí cho khách hàng.

Danh sách cụ thể các mẫu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi.

Trong tháng 7, chi nhánh Mercedes-Benz tại Mỹ cũng triệu hồi 81 chiếc GLS (cùng thuộc đời 2020) do túi khí có thể bung không đúng cách làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn; cùng với đó là 2.526 chiếc xe điện EQS do vấn đề ở chốt vòng bắt dây cứu hộ để kéo xe.

Vào tháng 6 vừa qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã phải triệu hồi 144 GLE và GLS (2019-2021) để xử lý vấn đề của điểm nối mass của dây điện 48V có thể gây nên tình trạng cháy xe trong trường hợp xấu nhất.
 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.