Ủy ban Điều tra Nga khởi tố vụ án hình sự về việc bắn các tù binh

0
0

Ngày 18/11, Ủy ban Điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự về việc các tù binh Nga bị các binh sĩ Ucraina bắn chết. Liên hợp quốc tuyên bố, họ đang nghiên cứu video về các tù nhân chiến tranh Nga bị sát hại.

Trong thông báo của Uỷ ban Điều tra Nga cho biết, vụ án hình sự được khởi xướng trên cơ sở phạm tội theo các điều khoản của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga, đó là giết hai người trở lên do một nhóm người thực hiện liên quan đến các hoạt động chính thức của họ và đối xử hà khắc với tù nhân chiến tranh, sử dụng các phương tiện và phương pháp bị cấm trong một cuộc xung đột vũ trang.

Uỷ ban Điều tra LB Nga. Ảnh RT.
Uỷ ban Điều tra LB Nga. Ảnh RT.

“Hiện tại, các nhà điều tra quân sự của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang tiến hành các biện pháp để xác định danh tính những người đã quay đoạn video tàn bạo. Các biện pháp điều tra và hoạt động khác đang được thực hiện đầy đủ để thiết lập tất cả các tình huống của vụ việc”, thông báo cho biết.

Trước đó, trên kênh Telegram đã xuất hiện hai đoạn video được cho là mô tả cảnh các binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine bắn các tù nhân chiến tranh Nga. Bộ Quốc phòng Nga gọi những hình ảnh này là sự xác nhận "bản chất của chế độ Kiev hiện tại". Bộ này nhấn mạnh, trường hợp này không phải là tội ác chiến tranh đầu tiên được thực hiện đối với các tù nhân chiến tranh của Nga.

Sau đó, được biết, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã bắt đầu nghiên cứu các video về các tù nhân chiến tranh Nga bị sát hại. Người đứng đầu Hội đồng Nhân quyền trực thuộc Tổng thống Nga Valery Fadeev cũng cho biết, sẽ gửi đoạn video về vụ giết hại các tù nhân chiến tranh Nga ở Makeyevka tới các tổ chức quốc tế khác nhau.

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine, hai bên đã vài lần tiến hành trao đổi tù binh./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/uy-ban-dieu-tra-nga-khoi-to-vu-an-hinh-su-ve-viec-ban-cac-tu-binh-post984997.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...