Ukraine tuyên bố có thể chiếm lại Crimea vào tháng tới

0
0

 - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Vladimir Gavrilov vừa tuyên bố Ukraine có thể chiếm lại được bán đảo Crimea từ Nga vào cuối năm nay.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News ngày hôm qua (19/11), vị quan chức cấp cao của  Ukraine tuyên bố rằng cái được gọi là 'thiên nga đen' - hay được hiểu là một sự kiện bất ngờ, không mong đợi, có thể xảy ra và có thể mang lại chiến thắng cho Kiev.

“Tôi nghĩ rằng Nga có thể đối mặt với một sự kiện thiên nga đen ở đất nước của họ, bên trong nước Nga, và điều này có thể góp phần vào thành công của chúng tôi trong cuộc chiến giành lại Crimea,” Thứ trưởng Gavrilov đã nói như vậy đồng thời cho biết thêm rằng “cũng có một lựa chọn quân sự cũng như một số hình thức phối hợp hợp lực lượng, tài nguyên và những thứ khác.”

“Ví dụ, chúng tôi có thể tiến vào Crimea vào cuối tháng 12. Khả thi không ư? Khả thi. Không loại trừ khả năng điều đó có thể xảy ra”, ông Gavrilov nói thêm.

Khi được hỏi loại sự kiện thiên nga đen nào có thể xảy ra trong những tháng tới, Thứ trưởng Gavrilov gợi ý rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể “biến mất chẳng hạn vì một số lý do, thể chất và chính trị” hoặc công chúng Nga có thể trở nên “vỡ mộng” với tình hình diễn ra trên chiến trường.

Lặp lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, ông Gavrilov nói rằng Kiev sẽ nối lại đàm phán với Nga “chỉ khi họ sẵn sàng rời khỏi lãnh thổ của chúng tôi”.

Bày tỏ sự lạc quan về cơ hội của Ukraine, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Gavrilov đã nói rằng: “Cảm giác của tôi là vào cuối mùa xuân, cuộc chiến này sẽ kết thúc.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công chức “không làm gì” có thể bị xử lý hình sự

(VnMedia) - Theo ĐB Lê Thanh Vân, một công chức “không làm gì cả” là vi phạm pháp luật vì không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ mà nhà nước trao cho; nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý hình sự.

ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính thành môn học độc lập

(VnMedia) - ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập, có chương trình riêng, giáo trình riêng; người đứng lớp phải là chuyên gia có kinh nghiệm…

Chùm ảnh: Giải Europa League chào đón “tân Vương”

(VnMedia) - Sevilla trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường Europa League (7 lần vô địch), sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

Sắp diễn ra Vietnam Security Summit 2023

(VnMedia) - Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đàn ông Hà Nội “sập bẫy” cuộc gọi giả mạo Công an, mất 750 triệu đồng

(VnMedia) - Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng.