Ukraine tuyên bố có thể chiếm lại Crimea vào tháng tới

0
0

 - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Vladimir Gavrilov vừa tuyên bố Ukraine có thể chiếm lại được bán đảo Crimea từ Nga vào cuối năm nay.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News ngày hôm qua (19/11), vị quan chức cấp cao của  Ukraine tuyên bố rằng cái được gọi là 'thiên nga đen' - hay được hiểu là một sự kiện bất ngờ, không mong đợi, có thể xảy ra và có thể mang lại chiến thắng cho Kiev.

“Tôi nghĩ rằng Nga có thể đối mặt với một sự kiện thiên nga đen ở đất nước của họ, bên trong nước Nga, và điều này có thể góp phần vào thành công của chúng tôi trong cuộc chiến giành lại Crimea,” Thứ trưởng Gavrilov đã nói như vậy đồng thời cho biết thêm rằng “cũng có một lựa chọn quân sự cũng như một số hình thức phối hợp hợp lực lượng, tài nguyên và những thứ khác.”

“Ví dụ, chúng tôi có thể tiến vào Crimea vào cuối tháng 12. Khả thi không ư? Khả thi. Không loại trừ khả năng điều đó có thể xảy ra”, ông Gavrilov nói thêm.

Khi được hỏi loại sự kiện thiên nga đen nào có thể xảy ra trong những tháng tới, Thứ trưởng Gavrilov gợi ý rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể “biến mất chẳng hạn vì một số lý do, thể chất và chính trị” hoặc công chúng Nga có thể trở nên “vỡ mộng” với tình hình diễn ra trên chiến trường.

Lặp lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, ông Gavrilov nói rằng Kiev sẽ nối lại đàm phán với Nga “chỉ khi họ sẵn sàng rời khỏi lãnh thổ của chúng tôi”.

Bày tỏ sự lạc quan về cơ hội của Ukraine, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Gavrilov đã nói rằng: “Cảm giác của tôi là vào cuối mùa xuân, cuộc chiến này sẽ kết thúc.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.