Bộ trưởng Anh đến Đài Loan để đàm phán thương mại

0
0

 - Một bộ trưởng của Anh sẽ đến thăm Đài Loan trong tuần này để tiến hành các cuộc đàm phán thương mại và có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Tsai Ing-wen.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Greg Hands
Bộ trưởng Bộ Thương mại Greg Hands

Bộ Thương mại Quốc tế của Anh cho biết Bộ trưởng Bộ Thương mại Greg Hands và cũng là một thành viên của Quốc hội, sẽ có cuộc gặp với bà Tsai và đồng tổ chức Cuộc đàm phán Thương mại Anh-Đài Loan thường niên lần thứ 25 trong chuyến thăm hai ngày của ông này.

"Việc một Bộ trưởng của Anh đích thân đến Đài Loan là một tín hiệu rõ ràng về cam kết của Vương quốc Anh trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Anh và Đài Loan. Giống như Vương quốc Anh, Đài Loan ủng hộ thương mại tự do và công bằng được củng cố bởi một hệ thống thương mại toàn cầu dựa trên quy tắc", văn phòng của ông Hands cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Hands cũng sẽ có cuộc gặp với nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Đài Loan John Deng và Bộ trưởng Kinh tế Vùng lãnh thổ Đài Loan Wang Mei-hua, tuyên bố cho biết thêm.

Anh không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan nhưng hai bên có quan hệ kinh tế và không chính thức chặt chẽ. Anh duy trì một đại sứ quán trên thực tế ở Đài Bắc.

Các nhà lập pháp và các quan chức phương Tây gần đây liên tục tăng cường các chuyến thăm của họ đến Đài Loan bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Bắc Kinh. Trung Quốc coi hòn đảo này là thuộc chủ quyền lãnh thổ của mình và phản đối mọi mối quan hệ chính thức của các nước bên ngoài với hòn đảo này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.