Đài Loan phản ứng nhanh chóng trước hành động quân sự của Trung Quốc

0
0

 - Hệ thống phòng thủ của Đài Loan đã được kích hoạt để đối phó với hoạt động quân sự mới nhất của Bắc Kinh gần hòn đảo tự trị này.

 

Các lực lượng quân sự của Đài Loan đã ngay lập tức hành động để xua đuổi các máy bay và tàu hải quân Trung Quốc bị phát hiện gần hòn đảo này, bao gồm cả một máy bay được cho là đã đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan cho biết các máy bay quân sự, hệ thống tên lửa và lực lượng hải quân đã nhận lệnh hành động ngày sau khi 9 máy bay và 2 tàu hải quân của Trung Quốc bị phát hiện ở trong và gần Eo biển Đài Loan ngày hôm  qua (6/11). Máy bay của Trung Quốc đã xâm phạm vào Vùng Nhận dạng Phòng không của Đài Loan – đúng khu vực từng ghi nhận kỷ lục là có đến 56 máy bay quân sự của Trung Quốc bay vào ngày 4/10.

Tuy nhiên, trái với cáo buộc của Thượng nghị sĩ Mỹ Robert Menendez - người đã có chuyến thăm đến Đài Loan vào tháng 4 năm ngoái, các máy bay quân sự của Trung Quốc đã không xâm nhập vào không phận của Đài Loan. Vùng ADIZ mở rộng ra ngoài hòn đảo Đài Loan, bao gồm cả khu vực mà Đài Loan giám sát các máy bay vì mục đích an ninh.

Trung Quốc đã tăng cường các cuộc tập trận quân sự ở khu vực xung quanh Đài Loan kể từ tháng 8, khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bất chấp cảnh báo của Bắc Kinh đã thực hiện một chuyến thăm đến Đài Loan. Để đáp trả hành động của bà Pelosi, Trung Quốc đã cắt đứt quan hệ quân sự và khí hậu với Mỹ và tiến hành tập trận rầm rộ quy mô lớn ở Eo biển Đài Loan.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ thống nhất Đài Loan bằng vũ lực nếu cần thiết và coi hòn đảo này là một phần lãnh thổ có chủ quyền của mình. Mỹ và Liên hợp quốc công nhận Bắc Kinh là "chính phủ hợp pháp duy nhất của Trung Quốc" theo chính sách "Một Trung Quốc". Washington thừa nhận thực tế trên nhưng duy trì sự ủng hộ dành cho Đài Loan, trong đó có cả việc cung cấp vũ khí cho hòn đảo này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.