Trung Quốc nổi giận với Séc

0
0

 - Cộng hòa Séc đang phá hoại mối quan hệ với Bắc Kinh và vi phạm chủ quyền của Trung Quốc khi cử một phái đoàn quan chức đến Đài Loan, Đại sứ quán Trung Quốc tại Prague tức giận tuyên bố.

 

Bắc Kinh “kiên quyết phản đối” chuyến thăm nói trên bởi “Đài Loan là một phần không thể thiếu của lãnh thổ Trung Quốc”, Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định trong tuyên bố được phát đi ngày hôm nay (18/9).

Một nhóm quan chức và doanh nhân Séc do nghị sĩ Jiri Drahos dẫn đầu có kế hoạch đến thăm hòn đảo Đài Loan tự trị vào chiều ngày hôm nay.

Động thái của Prague là hành động “vi phạm nghiêm trong chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc”. Điều này gây “tổn hại nghiêm trọng” đến mối quan hệ giữa Trung Quốc và CH Séc, tuyên bố của Bắc Kinh cho hay.

Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi Cộng hòa Séc “tuân theo cam kết chính thức của nước này với chính sách Một Trung Quốc và ngay lập tức ngừng phát đi những thông điệp sai lầm “cho các lực lượng ly khai đòi độc lập của Đài Loan”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.