Tàu chiến của Nga và Trung Quốc tuần tra chung ở Thái Bình Dương

0
0

 - Các tàu quân sự của Nga và Trung Quốc đang tham gia vào một chiến dịch tuần tra chung ở Biển Thái Bình Dương. Đây là chiến dịch tuần tra chung thứ hai trong vòng một năm nay của hai nước, Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moscow hôm qua (15/9) cho biết.

 

Có tổng số 8 tàu đang tham gia vào chiến dịch tuần tra chung – một chiến dịch được thực hiện nhằm ủng hộ hòa bình và sự ổn định ở Châu Á-Thái Bình Dương, giám sát các tuyến đường biển và bảo vệ tài sản kinh tế biển của hai nước.

Chiến dịch tuần tra chung thứ hai kể từ hồi tháng 10  năm 2021 là một phần trong chương trình hợp tác quân sự quốc tế, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố. Hải quân hai nước sẽ tiến hành các hành động chiến thuật chung, thiết lập các kênh liên lạc và tiến hành một loạt cuộc diễn tập, từ thực hành bắn đạn pháo cho đến cất cánh và hạ cánh.

Moscow cho biết các tàu trong Hạm đội Thái Bình Dương của Nga gồm tàu khu trục Marshal Shaposhnikov, các tàu hộ tống Sovershenny, Gromky và Aldar Tsydenzhapov cùng với tàu chở dầu của hải quân Pechenga đã tham gia vào cuộc tuần tra chung với Trung Quốc. Trong khi đó, về phía Hải quân Quân đội Nhân dân Trung Quốc có tàu khu trục lớn Nanchang, tàu khu trục nhỏ Yancheng và tàu cung cấp hậu cần Dongpinghu tham gia chiến dịch.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...