Thương mại giữa Nga và Trung Quốc sẽ tăng kỷ lục?

0
0

 - Hợp tác kinh tế giữa Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục được tăng cường và sẽ tăng lên những mức kỷ lục mới trong tương lai gần, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (15/9) đã cho biết như vậy trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

 

“Mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đang phát triển tích cực. Năm ngoái, giao dịch thương mại giữa hai nước đã tăng 35% và vượt con số 140 tỉ USD”, ông Putin cho biết đồng thời nói thêm rằng trong 7 tháng đầu năm nay, giao dịch thương mại song phương giữa Nga và Trung Quốc đã tăng thêm 25%.

“Tôi tin rằng vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ đạt các mức kỷ lục mới, và trong tương lai gần, như đã được thống nhất, chúng tôi sẽ tăng giá trị giao dịch thương mại hàng năm giữa hai nước lên mức 200 tỉ USD hoặc hơn”, ông Putin cho biết thêm.

Tháng trước, Đại sứ Trung Quốc tại Moscow đã bày tỏ hy vọng rằng thương mại Nga-Trung Quốc có thể đạt được mốc mục tiêu là 200 tỉ USD trong năm nay. Đại sứ Trung Quốc cũng chỉ ra rằng hợp tác kinh tế giữa hai nước đang cho kết quả rất tuyệt vời và đang phát triển bền vững bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, sự sụt giảm kinh tế toàn cầu và bối cảnh kinh tế, khu vực đầy khó khăn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.