Triều Tiên cho phép tấn công hạt nhân “tự động” để bảo vệ Chủ tịch Kim Jong Un

0
0

 - Giới chức Triều Tiên vừa thông qua một luật mới, trong đó cho phép nước này tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân mang tính ngăn chặn nếu chính phủ thấy có mối đe dọa không thể tránh được nhằm vào quốc gia hoặc nhà lãnh đạo của họ - Chủ tịch Kim Jong Un, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay (9/9) đưa tin.

 

Bình Nhưỡng đã đưa ra một học thuyết hạt nhân mới trong đạo luật vừa được Quốc hội Triều Tiên thông qua ngày hôm qua (8/9), hãng thông tấn KCNA đưa tin. Đạo luật mới sẽ thay thế cho luật cũ năm 2013.

Luật mới đưa ra 5 bối cảnh mà ở đó Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có kịch bản tấn công hạt nhân để đáp trả những cuộc tấn công thông thường nhằm vào giới lãnh đạo quốc gia và để ngăn chặn “sự mở rộng hay kéo dài” của một cuộc xung đột.

Cũng theo luật mới, các lực lượng hạt nhân của Triều Tiên nằm dưới quyền quản lý trực tiếp và duy nhất của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Bất kỳ quyết định nào liên quan đến các lực lượng hạt nhân của Triều Tiên đều sẽ chỉ do Nhà lãnh đạo của nước này đưa ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.