Triều Tiên cho phép tấn công hạt nhân “tự động” để bảo vệ Chủ tịch Kim Jong Un

0
0

 - Giới chức Triều Tiên vừa thông qua một luật mới, trong đó cho phép nước này tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân mang tính ngăn chặn nếu chính phủ thấy có mối đe dọa không thể tránh được nhằm vào quốc gia hoặc nhà lãnh đạo của họ - Chủ tịch Kim Jong Un, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay (9/9) đưa tin.

 

Bình Nhưỡng đã đưa ra một học thuyết hạt nhân mới trong đạo luật vừa được Quốc hội Triều Tiên thông qua ngày hôm qua (8/9), hãng thông tấn KCNA đưa tin. Đạo luật mới sẽ thay thế cho luật cũ năm 2013.

Luật mới đưa ra 5 bối cảnh mà ở đó Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có kịch bản tấn công hạt nhân để đáp trả những cuộc tấn công thông thường nhằm vào giới lãnh đạo quốc gia và để ngăn chặn “sự mở rộng hay kéo dài” của một cuộc xung đột.

Cũng theo luật mới, các lực lượng hạt nhân của Triều Tiên nằm dưới quyền quản lý trực tiếp và duy nhất của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Bất kỳ quyết định nào liên quan đến các lực lượng hạt nhân của Triều Tiên đều sẽ chỉ do Nhà lãnh đạo của nước này đưa ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...