Triều Tiên cho phép tấn công hạt nhân “tự động” để bảo vệ Chủ tịch Kim Jong Un

0
0

 - Giới chức Triều Tiên vừa thông qua một luật mới, trong đó cho phép nước này tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân mang tính ngăn chặn nếu chính phủ thấy có mối đe dọa không thể tránh được nhằm vào quốc gia hoặc nhà lãnh đạo của họ - Chủ tịch Kim Jong Un, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay (9/9) đưa tin.

 

Bình Nhưỡng đã đưa ra một học thuyết hạt nhân mới trong đạo luật vừa được Quốc hội Triều Tiên thông qua ngày hôm qua (8/9), hãng thông tấn KCNA đưa tin. Đạo luật mới sẽ thay thế cho luật cũ năm 2013.

Luật mới đưa ra 5 bối cảnh mà ở đó Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có kịch bản tấn công hạt nhân để đáp trả những cuộc tấn công thông thường nhằm vào giới lãnh đạo quốc gia và để ngăn chặn “sự mở rộng hay kéo dài” của một cuộc xung đột.

Cũng theo luật mới, các lực lượng hạt nhân của Triều Tiên nằm dưới quyền quản lý trực tiếp và duy nhất của Nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Bất kỳ quyết định nào liên quan đến các lực lượng hạt nhân của Triều Tiên đều sẽ chỉ do Nhà lãnh đạo của nước này đưa ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).