Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

0
0

 - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

 

Vụ bắn tên lửa mới nhất của Triều Tiên trùng với một cuộc họp báo của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhân dịp 100 ngày ông này lên cầm quyền.

Vụ phóng tên lửa cũng diễn ra đúng một ngày sau khi lực lượng binh sĩ Mỹ, Hàn phát động các cuộc diễn tập sơ bộ trước thềm cuộc tập trận Ulchi Freedom Shield (UFS) hàng năm.

Bình Nhưỡng liên tục chỉ trích các hoạt động quân sự chung giữa Seoul và Washington, miêu tả đó là những hành động khiêu khích và chỉ làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên bị cấm phóng tên lửa đạn đạo theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhưng các biện pháp trừng phạt không nhằm vào tên lửa hành trình.

Theo Yonhap, lần gần đây nhất Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa hành trình là vào tháng Một.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.