Mỹ tập trận chung với Nhật, Hàn nhằm răn đe Triều Tiên

0
0

 - Các binh sĩ Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng các lực lượng Mỹ tham gia vào một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa ở ngoài khơi bờ biển Hawaii. Đây là lần đầu tiên ba nước tập trận chung trong vài năm trở lại đây.

 

Lầu Năm Góc cho biết cuộc tập trận của họ là nhằm để đáp trả “các thách thức” đặt ra bởi Triều Tiên.

Cuộc tập trận phòng thủ tên lửa giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã diễn ra từ ngày 8-14/8, trùng thời điểm diễn ra cuộc tập trận đa quốc gia Pacific Dragon, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm nay (16/8). Ba nước này hồi tháng Sáu đã nhất trí về kế hoạch tập trận ba bên tại một cuộc họp bộ trưởng ở Singapore.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Mỹ không cung cấp nhiều thông tin về cuộc tập trận nhưng cho biết cuộc tập trận ba bên của họ là “nhằm thể hiện cam kết của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc tăng cường hợp tác ba bên”, củng cố “trật tự quốc tế dựa trên pháp quyền” cũng như để đối phó “với các thách thức từ Triều Tiên”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…