Mỹ tập trận chung với Nhật, Hàn nhằm răn đe Triều Tiên

0
0

 - Các binh sĩ Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng các lực lượng Mỹ tham gia vào một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa ở ngoài khơi bờ biển Hawaii. Đây là lần đầu tiên ba nước tập trận chung trong vài năm trở lại đây.

 

Lầu Năm Góc cho biết cuộc tập trận của họ là nhằm để đáp trả “các thách thức” đặt ra bởi Triều Tiên.

Cuộc tập trận phòng thủ tên lửa giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã diễn ra từ ngày 8-14/8, trùng thời điểm diễn ra cuộc tập trận đa quốc gia Pacific Dragon, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm nay (16/8). Ba nước này hồi tháng Sáu đã nhất trí về kế hoạch tập trận ba bên tại một cuộc họp bộ trưởng ở Singapore.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Mỹ không cung cấp nhiều thông tin về cuộc tập trận nhưng cho biết cuộc tập trận ba bên của họ là “nhằm thể hiện cam kết của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc tăng cường hợp tác ba bên”, củng cố “trật tự quốc tế dựa trên pháp quyền” cũng như để đối phó “với các thách thức từ Triều Tiên”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.