Thủ tướng Tây Ban Nha: Tổng thống Putin đang chiến tranh với toàn bộ EU

0
0

 - Nga không chiến đấu chống lại chỉ mình Ukraine mà với toàn thể Liên minh Châu Âu (EU), Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tuyên bố như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Politico ngày hôm qua (20/9). Ông này nói thêm rằng chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine đang suy giảm và chỉ giúp EU mạnh lên.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

Phát biểu trước thềm cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Thủ tướng Tây Ban Nha cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng “năng lượng như một công cụ chiến tranh” bởi vì ông này “bị đe dọa bởi các giá trị của EU”, tờ Politico đưa tin.

Thủ tướng Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng bất chấp cuộc khủng hoảng năng lượng mà EU đang đối mặt sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt toàn diện lên Nga, các nước EU ngày càng trở nên gắn bó hơn. Theo Thủ tướng Sanchez, những cuộc khủng hoảng liên tiếp từ năm 2008 đã dạy cho liên minh cách chia sẻ các khoản nợ, phối hợp đầu tư cho quốc phòng và tách khỏi nguồn năng lượng của Nga.

Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng hệ thống năng lượng Châu Âu hiện tại là “một thị trường không hoạt động” nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo đuổi các chính sách năng lượng sạch.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.