Thủ tướng Tây Ban Nha: Tổng thống Putin đang chiến tranh với toàn bộ EU

0
0

 - Nga không chiến đấu chống lại chỉ mình Ukraine mà với toàn thể Liên minh Châu Âu (EU), Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tuyên bố như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Politico ngày hôm qua (20/9). Ông này nói thêm rằng chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine đang suy giảm và chỉ giúp EU mạnh lên.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

Phát biểu trước thềm cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Thủ tướng Tây Ban Nha cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng “năng lượng như một công cụ chiến tranh” bởi vì ông này “bị đe dọa bởi các giá trị của EU”, tờ Politico đưa tin.

Thủ tướng Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng bất chấp cuộc khủng hoảng năng lượng mà EU đang đối mặt sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt toàn diện lên Nga, các nước EU ngày càng trở nên gắn bó hơn. Theo Thủ tướng Sanchez, những cuộc khủng hoảng liên tiếp từ năm 2008 đã dạy cho liên minh cách chia sẻ các khoản nợ, phối hợp đầu tư cho quốc phòng và tách khỏi nguồn năng lượng của Nga.

Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng hệ thống năng lượng Châu Âu hiện tại là “một thị trường không hoạt động” nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo đuổi các chính sách năng lượng sạch.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...