Hungary muốn EU thay đổi chính sách trừng phạt dựa trên nền tảng hợp lý hơn

0
0

Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 16/9 cho biết, Hungary muốn Liên minh châu Âu thực hiện các thay đổi đối với chính sách trừng phạt của mình để nó được xây dựng trên nền tảng hợp lý hơn.

Trả lời họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic, Thủ tướng Orban cho rằng sẽ dễ dàng để xây dựng một chính sách trừng phạt Nga từ Paris, Brussels, Madrid và thậm chí cả Berlin. Nhưng đối với Hungary, đó là điều rất khó bởi Hungary đang ở gần Nga hơn.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tại buổi họp báo (ảnh Hungarytoday.hu)
Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tại buổi họp báo (ảnh Hungarytoday.hu)

Theo Thủ tướng Orban, các quốc gia gần mục tiêu của lệnh trừng phạt luôn phải chịu nhiều thiệt hại hơn nên không có gì ngạc nhiên khi Hungary có quan điểm về các lệnh trừng phạt khác với quan điểm của Brussels. Ngoài ra, các lệnh trừng phạt thường có xu hướng được áp đặt bởi một thực thể mạnh hơn đối với một thực thể yếu hơn. Nhưng khi nói đến năng lượng, trong trường hợp của Hungary là hoàn toàn ngược lại. Nó giống như một người tí hon đang trừng phạt một gã khổng lồ.

Thủ tướng Orban cho rằng, những biện pháp trừng phạt này đang gây ra cho châu Âu những tác động vô cùng nghiêm trọng. Nó tiêu tốn rất nhiều tiền và có thể tạo ra một mối đe dọa rằng, một phần lớn những thành tựu của châu Âu trong hàng chục năm qua sẽ bị xói mòn. Giá năng lượng tăng vọt sẽ ảnh hưởng đến thương mại nước ngoài và số dư tài khoản vãng lai của Hungary. Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt do phương Tây đưa ra không phục vụ lợi ích của Hungary. Trên thực tế, chúng là một mối đe dọa lớn đối với Hungary. Bởi nó có thể đưa đất nước vào một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình hình sẽ được cải thiện ngay lập tức nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Thủ tướng Orban cho biết, ông sẽ luôn phản đối các lệnh trừng phạt gây tổn hại đến Trung tâm châu Âu hơn là quốc gia mà họ đang nhắm mục tiêu./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hungary-muon-eu-thay-doi-chinh-sach-trung-phat-dua-tren-nen-tang-hop-ly-hon-post956306.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.