Khu vực đồng Euro khó tránh khỏi suy thoái kinh tế

0
0

 - Các nước trong khu vực đồng Euro đang đối mặt với 80% nguy cơ suy thoái kinh tế trong 12 tháng tới do giá cả năng lượng tăng vọt cùng với tình trạng sụt giảm đột ngột và nghiêm trọng nguồn cung cấp năng lượng, các chuyên gia kinh tế đã dự đoán như vậy với tờ Bloomberg.

 

Như vậy, dự đoán trên đã tăng từ 60% so với cuộc thăm dò các chuyên gia kinh tế trước đó. Dự đoán mới đã cho thấy khu vực đồng Euro đang đối mặt với nguy cơ suy thoái cao nhất kể từ hồi tháng Bảy năm 2020, tờ Bloomberg hôm qua (19/9) đưa tin.

Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro, được cho sẽ là nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc sụt giảm nguồn cung cấp khí đốt và nền kinh tế Đức được dự đoán sẽ bắt đầu co hẹp lại ngay trong quý này.

Tình hình khó khăn trên chắc chắn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bởi việc Nga mới đây nhất vừa ngừng cung cấp khí đốt. Hồi tháng 8, Dòng chảy Phương Bắc 1 đã bị đóng lại vô thời hạn vì những vấn đề kỹ thuật gây ra bởi các biện pháp trừng phạt.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...