Khu vực đồng Euro khó tránh khỏi suy thoái kinh tế

0
0

 - Các nước trong khu vực đồng Euro đang đối mặt với 80% nguy cơ suy thoái kinh tế trong 12 tháng tới do giá cả năng lượng tăng vọt cùng với tình trạng sụt giảm đột ngột và nghiêm trọng nguồn cung cấp năng lượng, các chuyên gia kinh tế đã dự đoán như vậy với tờ Bloomberg.

 

Như vậy, dự đoán trên đã tăng từ 60% so với cuộc thăm dò các chuyên gia kinh tế trước đó. Dự đoán mới đã cho thấy khu vực đồng Euro đang đối mặt với nguy cơ suy thoái cao nhất kể từ hồi tháng Bảy năm 2020, tờ Bloomberg hôm qua (19/9) đưa tin.

Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro, được cho sẽ là nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc sụt giảm nguồn cung cấp khí đốt và nền kinh tế Đức được dự đoán sẽ bắt đầu co hẹp lại ngay trong quý này.

Tình hình khó khăn trên chắc chắn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bởi việc Nga mới đây nhất vừa ngừng cung cấp khí đốt. Hồi tháng 8, Dòng chảy Phương Bắc 1 đã bị đóng lại vô thời hạn vì những vấn đề kỹ thuật gây ra bởi các biện pháp trừng phạt.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.