Đức từ chối cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã bác bỏ yêu cầu của Kiev về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine trong bài phát biểu tại một sự kiện diễn ra ngày hôm qua (12/9).

 

Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh rằng cho đến thời điểm này, không có nước nào khác cung cấp phương tiện chiến đấu bộ binh do phương Tây sản xuất hay máy bay chiến đấu chủ lực cho Ukraine. Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh Đức “sẽ không đơn phương hành động”.

Những phát biểu trên được đưa ra sau khi người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Đức - bà Marie-Agnes Strack-Zimmermann khẳng định Berlin có nghĩa vụ giúp bảo vệ nền dân chủ ở Ukraine.

"Đức phải ngay lập tức đóng một phần vai trò trong thành công của Ukraine và cung cấp các phương tiện cho Ukraine – phương tiện chiến đấu bộ binh Marder và xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2", bà  Strack-Zimmermann hồi cuối tuần đã nói như vậy.

Trước đó, Bộ trưởng Lambrecht từng nói, viện trợ quân sự của Đức cho Ukraine đã đến giới hạn và Berlin sẽ tìm cách khác để hỗ trợ cho các lực lượng của Kiev.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.