Đức từ chối cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã bác bỏ yêu cầu của Kiev về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine trong bài phát biểu tại một sự kiện diễn ra ngày hôm qua (12/9).

 

Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh rằng cho đến thời điểm này, không có nước nào khác cung cấp phương tiện chiến đấu bộ binh do phương Tây sản xuất hay máy bay chiến đấu chủ lực cho Ukraine. Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh Đức “sẽ không đơn phương hành động”.

Những phát biểu trên được đưa ra sau khi người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Đức - bà Marie-Agnes Strack-Zimmermann khẳng định Berlin có nghĩa vụ giúp bảo vệ nền dân chủ ở Ukraine.

"Đức phải ngay lập tức đóng một phần vai trò trong thành công của Ukraine và cung cấp các phương tiện cho Ukraine – phương tiện chiến đấu bộ binh Marder và xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2", bà  Strack-Zimmermann hồi cuối tuần đã nói như vậy.

Trước đó, Bộ trưởng Lambrecht từng nói, viện trợ quân sự của Đức cho Ukraine đã đến giới hạn và Berlin sẽ tìm cách khác để hỗ trợ cho các lực lượng của Kiev.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...