Nga bổ sung 41 công dân Australia vào danh sách trừng phạt

0
0

Ngày 16/9, Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 41 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vô thời hạn vào Liên bang Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc bổ sung 41 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt có động cơ chính trị đối với các cá nhân và pháp nhân Nga của Chính phủ Australia.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Sherementyevo (Moskva). Ảnh minh họa: TTXVN
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Sherementyevo (Moskva). Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, danh sách trừng phạt lần này gồm các nhà báo, một số lãnh đạo tổ hợp công nghiệp - quân sự của Australia, với cáo buộc những người này đang thực hiện “những chương trình nghị sự chống Nga”.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, do Chính quyền Australia không có ý định từ bỏ đường lối chống Nga và tiếp tục đưa ra các biện pháp trừng phạt mới, nên Nga cũng sẽ tiếp tục mở rộng danh sách trừng phạt đối với công dân Australia trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã đưa 121 công dân Australia vào danh sách trừng phạt, trong đó gồm một số lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật, doanh nhân, chuyên gia và nhà báo Australia.

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Australia là một trong những nước thực hiện nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với cá nhân và pháp nhân Nga, khiến nước này tiến hành các biện pháp đáp trả./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-bo-sung-41-cong-dan-australia-vao-danh-sach-trung-phat-post956304.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.