EU cạn kiệt vũ khí vì cung cấp quá nhiều cho Ukraine

0
0

 - Các nước thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) đã cung cấp rất nhiều vũ khí cho Ukraine đến mức mà họ đang cạn kiệt vũ khí trong kho, nhà ngoại giao hàng đầu của liên minh này vừa tiết lộ như vậy.

 

Ông Josep Borrell – Cao ủy về chính sách an ninh và đối ngoại của EU, hôm qua (5/9) đã nói rằng: “Kho vũ khí của hầu hết các nước thành viên EU, tôi không nói là đã hết nhưng đang rất thiếu hụt, bởi chúng tôi đã cung cấp nhiều vũ khí cho người dân Ukraine”, hãng tin AP đưa tin.

Ông Josep Borrell đã kêu gọi các nước EU hợp tác cùng với nhau để bổ sung vũ khí vào kho. Theo ông Borrell, các nước nên hợp tác với nhau để cùng mua vũ khí thay thế bởi mua cùng nhau sẽ rẻ hơn là cá nhân các nước tự mua. "Kho vũ khí cần phải được bổ sung. Cách tốt nhất để lấp đầy kho vũ khí là bắt tay với nhau. Giá cả sẽ rẻ hơn”, ông Borrell cho biết.

EU hồi tháng Bảy đã đề xuất một khoản ngân quỹ 500 triệu USD cho các nước thành viên mua vũ khí cùng nhau để làm đầy trở lại kho vũ khí của họ.

Ông Borrell cũng nói rằng ông lấy làm tiếc EU đã không đào tạo cho binh lính Ukraine từ cách đây 1 năm theo lời kêu gọi của một số quốc gia thành viên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.