Hy Lạp cảnh báo nguy cơ về một cuộc chiến tranh khác ở Châu Âu

0
0

 - Hy Lạp đang kêu gọi các nước đồng minh lên án Thổ Nhĩ Kỳ về những phát biểu gây hấn gần đây từ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan – người đã ám chỉ về khả năng xảy ra một cuộc xung đột công khai khi căng thẳng leo thang giữa hai nước.

Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias
Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias

Trong các bức thư đề ngày thứ Hai (5/9) và thứ Ba (6/9) gửi đến NATO, Liên minh Châu Âu (EU) và Liên Hợp Quốc (LHQ), Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias đã kêu gọi ba tổ chức trên lên án Ankara về những phát biểu của Tổng thống Erdogan. Ông Dendias nói rằng việc cho phép Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đe dọa Hy Lạp sẽ gây ra nguy cơ bùng nổ một cuộc xung đột khác ở Châu Âu sau cuộc chiến ở Ukraine.

“Bằng cách không làm như vậy kịp thời hoặc bằng cách đánh giá thấp tính nghiêm trọng của tình hình, chúng ta đang có nguy cơ một lần nữa chứng kiến một bối cảnh tương tự với bối cảnh hiện đang diễn ra ở khu vực khác của lục địa chúng ta”, Ngoại trưởng Dendias nhấn mạnh. "Đây là một điều mà không ai trong chúng ta mong muốn chứng kiến", ông Dendias nói thêm.

Trong bức thư gửi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, nhà ngoại giao hàng đầu của Hy Lạp cho biết, "thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ là một yếu tố gây bất ổn đối với sự đoàn kết và thống nhất của NATO, làm suy yếu sườn phía nam của liên minh quân sự vào giai đoạn khủng hoảng này”.

Mặc dù cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đều là thành viên của NATO nhưng hai nước này có mối quan hệ sóng gió và có cuộc tranh chấp lâu dài xung quanh quần đảo ở Biển Aegean.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.