Trung Quốc tung cảnh báo nghiêm khắc với Đài Loan

0
0

 - Trung Quốc đã tiến hành một loạt cuộc tập trận quân sự gần Đài Loan để thể hiện sự không hài lòng trước chuyến thăm của phái đoàn nghị sĩ Quốc hội Mỹ đến Taipei. Bắc Kinh thề sẽ “nghiền nát” sự kháng cự của Đài Loan.

 

Chưa đầy hai tuần sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trở thành vị quan chức cấp cao nhất của Mỹ đến thăm Đài Loan trong 25 năm trở lại đây, một phái đoàn nghị sĩ do Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ed Markey dẫn đầu hồi cuối tuần vừa rồi đã đặt chân đến Đài Loan.

Ngày hôm qua (15/8), nhóm 5 nghị sĩ của Mỹ đã có cuộc gặp gỡ với Nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen.

Tức giận bởi chuyến thăm của Mỹ, Bắc Kinh nhanh chóng tiến hành phô trương sức mạnh và đưa ra lời đe dọa nghiêm khắc, thề sẽ “nghiền nát” sự kháng cự của Đài Loan.

Quân đội Trung Quốc hôm qua xác nhận họ đã tập trận quân sự gần quần đảo Penghu của Đài Loan để đáp trả chuyến thăm của phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến hòn đảo này.

Phát biểu về cuộc tập trận mới nhất, Trung Quốc cho biết đó là những cuộc tập trận nhằm “răn đe nghiêm khắc” Mỹ và Đài Loan.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…